Chủ kênh YouTube 'Rồng bóng đá' bị phạt 7,5 triệu đồng vì đăng tin sai về VFF

Trần Cường
Trần Cường
08/06/2024 08:31 GMT+7

Một YouTuber vừa bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì đăng tin xuyên tạc, sai sự thật gây ảnh hưởng đến uy tín của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và đội tuyển bóng đá quốc gia.

Trước đó, VFF đề nghị công an làm rõ việc không gian mạng xuất hiện một số kênh YouTube đăng tải thông tin xuyên tạc, sai sự thật, gây ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan này và Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam.

Vào cuộc xác minh, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05) Bộ Công an đã xác minh và làm rõ người đăng tải thông tin sai sự thật là ông Lê Xuân Tiến (40 tuổi, trú xã Kiêu Kỵ, H.Gia Lâm, Hà Nội).

Chủ kênh YouTube 'Rồng bóng đá' bị phạt 7,5 triệu đồng vì đăng tin sai về VFF- Ảnh 1.

Công an làm việc với ông Lê Xuân Tiến

CACC

Làm việc với công an, ông Tiến thừa nhận bản thân sở hữu kênh YouTube "Rồng bóng đá", đồng thời thừa nhận sử dụng kênh YouTube này để đưa ra những bình luận thông tin xuyên tạc, sai sự thật, gây ảnh hưởng đến uy tín của VFF và đội tuyển bóng đá quốc gia.

Ông Tiến giải thích những nội dung bình luận trên kênh YouTube là quan điểm cá nhân chứ không có thù hằn với VFF. Ông Tiến đã gỡ bỏ các nội dung không đúng và cam kết không tái phạm, đồng thời thừa nhận việc làm này đã vi phạm pháp luật.

Sở TT-TT Hà Nội đã ban hành quyết định xử phạt hành chính với số tiền 7,5 triệu đồng đối với ông Tiến về hành vi đăng tải "thông tin sai sự thật xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân", quy định tại điểm d khoản 1 điều 8 luật An ninh mạng năm 2018 và vi phạm điểm a khoản 1 điều 101 của Nghị định 15.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.