Chủ nhà Qatar tuyên bố 'cứng' trước những chỉ trích về World Cup 2022

Tây Nguyên
Tây Nguyên
23/09/2022 06:41 GMT+7

Chủ nhà Qatar tuyên bố không bị lay chuyển bởi 'những người hoài nghi' liên quan đến việc đăng cai World Cup 2022 .

Qatar không còn lắng nghe "những người hoài nghi" và luôn tự tin về việc đăng cai World Cup 2022, trưởng ban tổ chức của nước chủ nhà cho biết hôm 22.9.

Quốc gia vùng Vịnh nhỏ bé, giàu khí đốt này đang chuẩn bị cho sự kiện lớn nhất trong lịch sử của mình khi sẵn sàng chào đón hơn 1 triệu người hâm mộ cho kỳ World Cup mùa đông đầu tiên vào tháng 11 và tháng 12.

Các sân vận động phục vụ World Cup 2022 đã hoàn thành

AFP

"Qatar từ lâu đã vượt qua giai đoạn phản ứng với những người hoài nghi về khả năng đăng cai World Cup. Ngay từ ngày đầu tiên, chúng tôi đã chắc chắn rằng những hành động trên sân sẽ chứng minh cho mọi người thấy khả năng tổ chức một giải đấu lớn như World Cup của Qatar", Tổng thư ký ủy ban tổ chức của Qatar Hassan al-Thawadi trả lời phỏng vấn của Hãng thông tấn Qatar dẫn lời.

Tất cả 8 sân vận động phục vụ World Cup 2022 đã hoàn thành nhưng mạng lưới giao thông và chỗ ở của Doha cho số lượng lớn người hâm mộ là một trong những mối quan tâm trong việc tổ chức. Quyền LGBTQ (người đồng tính, chuyển giới…) và cách đối xử của Qatar với người lao động nhập cư cũng vẫn được chú trọng.

Qatar nhấn mạnh rằng "mọi người đều được chào đón" tại World Cup 2022 và chỉ ra các cải cách lao động, trong đó có mức lương tối thiểu được thay đổi để cải thiện điều kiện cho lao động nhập cư chủ yếu đến từ Nam Á.

Chủ nhà Qatar đã có những đợt cử dợt an ninh chuẩn bị cho World Cup 2022

AFP

Ban tổ chức cũng khẳng định sẽ có đủ chỗ ở cho tất cả người hâm mộ trên đất nước 2,8 triệu người. Ông Thawadi cho biết Qatar đã có thành tích tốt tổ chức các giải lớn, gần nhất là Cúp Ả Rập 2021, một giải đấu được xem là “buổi diễn tập” chuẩn bị cho World Cup 2022.

Việc bán vé trực tuyến lần cuối đã bắt đầu vào ngày 20.9 và kéo dài cho đến trận chung kết vào ngày 18.12, FIFA cho biết trên trang web của mình. Tháng trước, các nhà tổ chức cho biết 2,45 triệu vé đã được bán.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.