Chủ nhà trọ Sài Gòn miễn tiền nhà 3 tháng còn tặng thêm tiền

11/10/2021 10:05 GMT+7

Đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội ghi lại cảnh một chủ nhà trọ lớn tuổi cầm cọc tiền 200.000 đồng phát cho từng người ở trọ khiến dân mạng mắt tròn mắt dẹt ganh tị “chủ trọ nhà người ta”.

Người đăng tải viết: “Chủ nhà trọ hẻm 147 Lê Đình Cẩn, P.Tân Tạo, Q.Bình Tân, TP.HCM, 80 tuổi. Miễn phí tiền thuê phòng 0 đồng, hỗ trợ phát tiền, cho quà nữa”. Sau 2 ngày, đoạn clip nhận được hàng ngàn lượt bình luận và chia sẻ.

Chủ trọ “lạ lùng”

Chủ trọ tốt bụng trong đoạn clip trên là ông Lê Tuấn Giản (78 tuổi, thường gọi chú Tư). Biết có PV đến tìm chú Tư, mấy cô trung niên ngồi ở quán tạp hóa trước dãy trọ giới thiệu: “Chủ trọ “lạ lùng” lắm, người ta ở trọ bị nhiễm Covid-19 đi cách ly mà ổng vào phòng người ta khóc hụ hụ như người nhà ổng bị vậy đó”.

Chú Tư tặng tiền cho người ở trọ

cắt từ clip

Chị Phạm Thị Kim Chi (29 tuổi, quê Kiên Giang) vừa chuyển đến dãy trọ của chú Tư được 1 năm, cho biết vợ chồng chị làm công nhân, thất nghiệp 4 tháng, tới nay chưa đi làm lại. Mấy tháng trời ở không, chị được địa phương và chú Tư nhiều lần hỗ trợ nhu yếu phẩm. “Chủ trọ không thu tiền nhà mà còn cho tiền thêm nữa, bất ngờ lắm. Buổi sáng đó ai cũng hớn hở ra nhận tiền. Chú Tư cũng cho đồ ăn hoài luôn, có khi tuần cho đến 2 - 3 lần mướp, bầu, bí, mì gói”, chị nói.

Cầm cọc tiền phát cho người thuê, chủ nhà trọ Sài Gòn gây ‘sốt’ mạng xã hội

Chú Tư bật khóc khi nhắc đến bữa cơm của người thuê trọ

Vũ Phượng

Ông Lê Tấn Phong (43 tuổi, quê Bình Phước) thì nhận xét dãy trọ của ông là “xịn” nhất Sài Gòn. “Xịn” ở đây không phải về cơ sở vật chất, mà ý ông đang nhắc đến cách chủ trọ quan tâm mọi người. Do vậy, những người ở trọ đã tới đây đa phần không muốn chuyển đi nơi khác. Anh Bùi Ngọc Gô (34 tuổi, quê Sóc Trăng) ở dãy trọ đối diện thì bộc bạch, anh nhận được 200.000 đồng của chú Tư qua cô chủ trọ của mình. “Dù không ở trọ nhà chú Tư, nhưng có xin được trái cây, rau củ ở đâu về chú cũng phát cho các dãy trọ xung quanh. Chú tốt lắm”, anh Gô cho hay.

“Người ta khổ quá, tôi cho thôi”

Quá trưa 10.10, chú Tư túc tắc từ trụ sở khu phố về dãy trọ sau buổi phụ phân phát gạo cho bà con, mồ hôi ướt sũng lưng áo. Chú cho biết vợ đã mất từ lâu, chú ở một mình tại phòng đầu tiên của dãy trọ, con cái ở riêng, nhưng thường tới lui thăm nom.

Dãy trọ của chú Tư đa phần là công nhân thất nghiệp, đến nay, nhiều người vẫn chưa có việc làm lại

VŨ PHƯỢNG

“Thấy người ta khổ quá nên tháng đầu tiên tôi giảm phân nửa tiền phòng. Hai tháng vừa rồi thì miễn luôn 100%, hôm nay ngày 10 tới ngày thu tiền trọ, nhưng cũng không thu, giảm thêm tháng thứ ba này nữa chứ công nhân chưa đi làm lại hết, mà có việc thì cũng làm gì có lương liền. Khả năng mình giúp được thì cứ giúp, thấy người ta khổ quá, tôi cho thôi”, chú Tư chia sẻ.

Tận mắt chứng kiến những bữa cơm đạm bạc, tô canh lõng bõng nước của người lao động thất nghiệp, chú Tư vét tiền túi và kêu con gái phụ thêm để tặng mỗi phòng 200.000 đồng và tặng luôn một số phòng trọ trong hẻm của chủ trọ khác vì “ai cũng khổ như ai”. Tổng số tiền chú tặng người ở trọ hôm 8.10 là 16 triệu đồng.

Người thuê phòng trọ được chú Tư thương và xem như con cháu trong nhà

VŨ PHƯỢNG

Dãy trọ được miễn 3 tháng tiền phòng liên tiếp

VŨ PHƯỢNG

Chú Tư nói thêm, ngày trước chú làm bếp Ông Táo ở khu Lò Gốm, cực khổ kiếm từng đồng tiền nuôi các con ăn học. Giờ đây con cái đều có công ăn việc làm ổn định, chú quan niệm “cần sống có đức, làm nhiều việc thiện thì ắt trời thương”.

Bà Lê Thị Ngọc Dung, Phó chủ tịch UBND Q.Bình Tân, cho biết thấu hiểu sự khó khăn của người lao động, công nhân do ảnh hưởng dịch kéo dài, quận đã vận động các chủ nhà trọ chia sẻ với người thuê bằng cách miễn hoặc giảm tiền phòng. Thống kê vừa qua, Q.Bình Tân có 7.913 chủ nhà trọ đã miễn, giảm tiền thuê cho 107.521 phòng và tặng nhu yếu phẩm cho 254.361 người thuê là công nhân khó khăn trên địa bàn. Trong đó, có 1.733 phòng trọ miễn tiền thuê. Vừa qua, quận đã đến thăm, cảm ơn một số chủ nhà trọ có nhiều chia sẻ với người thuê phòng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.