Chủ sở hữu Minecraft cấm NFT trong trò chơi

22/07/2022 08:09 GMT+7

Mojang Studios nói rằng việc tích hợp NFT với Minecraft sẽ không được hỗ trợ hoặc cho phép.

Theo The Verge, Mojang Studios, nhà phát triển Minecraft, đang có quan điểm mạnh mẽ trong việc chống lại NFT. Trong một bài đăng trên blog có tiêu đề “Minecraft and NFTs”, studio thuộc sở hữu của Microsoft đã viết rằng “việc tích hợp NFT với Minecraft nói chung không phải là thứ mà chúng tôi sẽ hỗ trợ hoặc cho phép”.

“Để đảm bảo cho người chơi Minecraft có trải nghiệm an toàn và toàn diện, các công nghệ blockchain không được phép tích hợp bên trong các ứng dụng khách và máy chủ của chúng tôi, cũng như không được sử dụng nội dung trong trò chơi Minecraft như thế giới, giao diện, vật phẩm hoặc các bản mod bằng công nghệ blockchain, nhằm mục đích tạo ra tài sản kỹ thuật số khan hiếm và có giá trị,” Mojang cho biết.

Mojang Studios muốn ngăn chặn tình trạng trục lợi qua NFT trong Minecraft

Mojang Studios

Theo studio, một số công ty đã triển khai NFT được liên kết với các tệp thế giới và gói trang phục trong Minecraft. Mojang cho rằng những điều này khuyến khích sự khan hiếm cũng như trục lợi và đi ngược lại các giá trị của Minecraft.

Valve cũng từng có lập trường cứng rắn về việc chống lại các trò chơi blockchain và NFT trên Steam, và phần lớn cộng đồng game thủ đã từ chối NFT một cách rõ ràng, với việc Ubisoft đã ngừng tạo NFT cho Ghost Recon Breakpoint chỉ vài tháng sau khi đưa ra sáng kiến này.

Vào năm ngoái, chỉ có Epic Games thông báo sẽ “mở cửa” cho các trò chơi blockchain trên cửa hàng Epic Games Store và trò chơi blockchain đầu tiên đã có mặt tại cửa hàng này vào tháng 6.

Mặc dù Mojang không hoàn toàn đóng cửa việc kết hợp blockchain trong tương lai, nhưng nhà phát triển kết luận không có kế hoạch triển khai công nghệ blockchain vào Minecraft tại thời điểm này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.