Chủ tịch Bayern Munich chính thức thông báo về chuyện bán Lewandowski cho Barcelona

Trần Tuấn Anh
Trần Tuấn Anh
16/07/2022 22:14 GMT+7

Tiền đạo người Ba Lan Robert Lewandowski sẽ gia nhập Barcelona sau khi Bayern Munich đạt được thỏa thuận miệng với đội bóng La Liga về việc chuyển nhượng, đại diện của nhà vô địch Bundesliga cho biết vào thứ Bảy (16.7) theo giờ nước Đức.

Cầu thủ 33 tuổi còn 12 tháng hợp đồng với Bayern Munich và nhiều thông tin từ truyền thông châu Âu đã nói rằng Lewandowski dự kiến ​​sẽ ký hợp đồng ba năm với đội bóng 26 lần vô địch Tây Ban Nha – Barcelona.

Báo chí Tây Ban Nha đưa tin rằng Barcelona sẽ trả khoảng 45 triệu euro (45,4 triệu đô la) phí giải phóng hợp đồng cộng với 5 triệu euro phụ cấp khác cho Lewandowski.

Lewandowski gia nhập Bayern vào năm 2014 từ Borussia Dortmund và đã liên tiếp vô địch Bundesliga từ đó đến nay. Anh cũng giúp Hùm xám vô địch Champions League vào năm 2020.

Được vinh danh là Cầu thủ nam xuất sắc nhất FIFA năm thứ hai liên tiếp vào tháng 1.2022. Hồi tháng 5.2022, Lewandowski từng tuyên bố rằng anh sẽ rời Bayern.

Ban lãnh đạo Bayern Munich không muốn để cầu thủ ghi bàn nhiều thứ hai mọi thời đại của Bundesliga ra đi, nhưng giám đốc thể thao của Bayern, Hasan Salihamidzic đã xác nhận rằng Lewandowski không chấp nhận lời đề nghị gia hạn hợp đồng và đang tìm kiếm trải nghiệm mới ở nơi khác.

Đại diện truyền thông của Bayern Munich cũng thông báo rằng tuyển thủ Đức Serge Gnabry, người được loan tin sẽ trở lại Ngoại hạng Anh, đã vừa gia hạn hợp đồng với Bayern đến năm 2026.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.