Chủ tịch Đà Nẵng 'tuyên chiến' với tội phạm trên sóng truyền hình

11/08/2016 14:50 GMT+7

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã “tuyên chiến” với các loại tội phạm và chỉ đạo ngành chức năng “đừng bao giờ mệt mỏi” trong đấu tranh với tội phạm.

Ngày 11.8,  kỳ họp thứ 2, HĐND TP.Đà Nẵng khóa 9 bước vào buổi chất vấn thứ 2.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã dành khá nhiều thời lượng để nói về vấn đề đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn TP đang được cho là có dấu hiệu xấu đi khi xuất hiện đầu gấu “coi trời bằng vung”.

Đồng quan điểm với Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh về việc cần phải nghiêm túc nhìn nhận tình hình tội phạm và quyết liệt trấn áp, ông Huỳnh Đức Thơ nói thẳng: “Làm sao chúng ta thách thức tội phạm chứ đừng để tội phạm thách thức chúng ta”.

“Vấn đề cốt lõi mà chính quyền địa phương và lực lượng công an cần làm là phải giữ cho lực lượng trong sạch, vững mạnh. Không dính dáng đến tội phạm, từ tổ dân phố cho đến anh công an phường, phải tăng cường trấn áp tội phạm. Phải giữ cho mình sạch rồi để chiến đấu”, ông Thơ nhấn mạnh.

Ông Thơ cho biết, vừa qua TP đã ban hành tiêu chí, công cụ đo lường tình trạng an ninh trật tự trên các địa bàn. Theo đó, công an phải triển khai một cách nghiêm túc.

“Đó là công cụ để đánh giá mặt quản lý Nhà nước từ anh Trưởng công an phường đến anh Chủ tịch, Bí thư phường. Mong rằng cầm công cụ này như Bao Công cầm cây thước để mà đo lường, khen thưởng đề bạt cuối năm”, ông Thơ nói.

Trước sóng truyền hình trực tiếp, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng khẳng định sẽ đấu tranh tới cùng với tội phạm và yêu cầu chính quyền và ngành chức năng “đừng bao giờ mệt mỏi” trong công tác đấu tranh.

Cho rằng người dân cần phải tham gia cùng lực lượng công an và chính quyền địa phương đấu tranh với tội phạm, ông Thơ đề nghị Giám đốc Công an TP phát động việc lắp camera giám sát trên toàn TP sau một thời gian triển khai thí điểm tại một số phường.

“Nhân kỳ họp tôi kêu gọi toàn dân đang xem truyền hình, vì yên bình cuộc sống của mình, của TP từ cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đóng góp vào việc phủ sóng camera. Nhà nào có điều kiện thì lắp 2 – 3 cái…”, ông Thơ nói.

 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.