Chủ tịch FIFA Gianni Infantino ủng hộ bóng đá Việt Nam hướng đến mục tiêu World Cup

30/06/2022 16:21 GMT+7

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cùng Chủ tịch LĐBĐ châu Á Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa đã gặp gỡ với quyền chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn tại Pháp, cam kết tiếp tục ủng hộ bóng đá Việt Nam , nhất là đội tuyển nam hướng đến mục tiêu World Cup.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino và quyền chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn

VFF

Chủ tịch FIFA và Chủ tịch AFC đã chào mừng Quyền Chủ tịch Trần Quốc Tuấn và đoàn lãnh đạo VFF đến thăm cơ quan đại diện của FIFA tại Paris. Tại cuộc trao đổi, Chủ tịch FIFA và Chủ tịch AFC cùng đánh giá cao sự phát triển trong thời gian vừa qua của bóng đá Việt Nam, là một trong những LĐBĐ quốc gia đi đầu của Đông Nam Á trong phát triển bóng đá thông qua việc hợp tác cùng các LĐBĐ mạnh như UAE, Ả Rập Xê Út, Qatar, Nhật Bản, Hàn Quốc cũng như đang mở rộng hợp tác với LĐBĐ Đức và sắp tới là đặt nền móng đầu tiên trong việc hợp tác với LĐBĐ Pháp.

Chủ tịch FIFA nhấn mạnh chính nhờ cách làm sáng tạo và sự hợp tác này mà các đội tuyển quốc gia Việt Nam được tạo điều kiện đi tập huấn và thi đấu cọ xát ở các nền bóng đá phát triển, qua đó nâng cao chất lượng đội tuyển. Điều này được cụ thể hoá bằng những thành tích ấn tượng tại châu lục của đội tuyển nam, nữ và futsal (đội tuyển futsal hai lần vào VCK FIFA Futsal World Cup 2016/2021, đội tuyển nam vào vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022, đội tuyển nữ vào VCK FIFA World Cup 2023…).

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino khẳng định tiếp tục ủng hộ và tăng cường hỗ trợ các Liên đoàn thành viên nói chung và VFF nói riêng. Chủ tịch FIFA bày tỏ sự quan tâm tới các chương trình phối hợp với VFF trong việc tổ chức các sự kiện của FIFA tại Việt Nam, đồng thời đánh giá cao các giải pháp mà VFF đã triển khai thực hiện trong thời gian vừa qua. Chủ tịch FIFA cam kết tiếp tục ủng hộ sự phát triển của bóng đá Việt Nam thông qua các dự án phát triển của FIFA, góp phần giúp bóng đá Việt Nam thực hiện thành công chiến lược phát triển bóng đá trong giai đoạn tới, với mục tiêu đưa đội tuyển bóng đá nam Việt Nam góp mặt tại VCK FIFA World Cup trong thời gian sớm nhất.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cũng dành sự cảm kích và đánh giá cao sự ủng hộ của Chính phủ Việt Nam đối với sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Chủ tịch FIFA hi vọng Chính phủ Việt Nam tiếp tục có giải pháp và hỗ trợ để bóng đá Việt Nam có những bước phát triển mới và có những thành công mới.

Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã cảm ơn FIFA và AFC về sự hỗ trợ dành cho các Liên đoàn thành viên nói chung, VFF nói riêng, đặc biệt là các dự án nâng cao cơ sở vật chất và điều kiện tập huấn của các đội tuyển quốc gia. Chính từ sự hỗ trợ của FIFA cũng như AFC qua những chương trình như vậy đã giúp cho bóng đá Việt Nam có điều kiện thuận lợi hơn trong việc nâng cao chất lượng các đợt tập huấn của các đội tuyển, góp phần tích cực mang đến thành tích thi đấu tốt hơn khi tham dự các giải đấu quốc tế.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.