Chủ tịch FIFA xác nhận Ả Rập Xê Út chính thức đăng cai World Cup 2034

Giang Lao
Giang Lao
01/11/2023 07:35 GMT+7

Ngày 1.11 (giờ Việt Nam), Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA), ông Gianni Infantino xác nhận Ả Rập Xê Út chính thức trở thành nước đăng cai World Cup 2034.

Ả Rập Xê Út đăng cai World Cup 2034 ngay sau kỳ World Cup 2030 với các nước Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Ma Rốc là đồng chủ nhà, cùng Uruguay, Argentina và Paraguay tổ chức các trận mở màn để kỷ niệm 100 năm World Cup. Kỳ World Cup 2026 sắp tới diễn ra ở Mỹ, Canada và Mexico.

Chủ tịch FIFA xác nhận Ả Rập Xê Út chính thức đăng cai World Cup 2034 - Ảnh 1.

Chủ tịch FIFA, ông Gianni Infantino

AFP

"Bóng đá gắn kết thế giới hơn bất kỳ môn thể thao nào khác, World Cup là nơi thể hiện hoàn hảo thông điệp về sự đoàn kết và hòa nhập. Các nền văn hóa khác nhau có thể ở cùng bên nhau", thông điệp của Chủ tịch FIFA, ông Gianni Infantino đăng trên tài khoản cá nhân mạng xã hội Instagram.

Ả Rập Xê Út trở thành nước duy nhất tham gia chạy đua đăng cai World Cup 2034, sau khi ứng viên còn lại là nước Úc rút lui. Hạn chót để các nước gửi hồ sơ đấu thầu đăng cai World Cup 2034 vào ngày 31.10. 

Do chỉ có mỗi Ả Rập Xê Út tham gia, nên nước này chính thức trở thành chủ nhà kỳ World Cup 2034. Trước đó, các nước ở khu vực Đông Nam Á như Indonesia, Malaysia và Singapore từng có ý định kết hợp với nhau cùng Úc chạy đua đăng cai, nhưng cuối cùng đều rút lui.

"Quy trình đấu thầu đã được phê duyệt bằng sự đồng thuận thông qua Hội đồng FIFA, nơi tất cả 6 liên đoàn đều có đại diện, sau cuộc đối thoại mang tính xây dựng và tham vấn rộng rãi", Chủ tịch FIFA, ông Gianni Infantino cho biết, khi xác nhận Ả Rập Xê Út đủ mọi điều kiện đăng cai World Cup 2034.

Chủ tịch FIFA xác nhận Ả Rập Xê Út chính thức đăng cai World Cup 2034 - Ảnh 2.

Chủ tịch FIFA, ông Gianni Infantino khẳng định World Cup là nơi thể hiện hoàn hảo thông điệp về sự đoàn kết và hòa nhập

AFP

"Ả Rập Xê Út chính thức tiếp bước theo Qatar (2022) trở thành nước chủ nhà World Cup. Nhiều khả năng đây sẽ là một kỳ World Cup diễn ra ở mùa đông nữa. FIFA từng nghi ngờ về mức độ phổ biến của bóng đá ở Ả Rập Xê Út, nhưng nay những lo ngại đó dường như đã không còn nữa qua quyết định để nước này đăng cai World Cup 2034", tờ Marca bày tỏ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.