Chủ tịch LĐBĐ Ghana muốn trả thù Suarez và tuyển Uruguay vì mối hận World Cup 2010

0 Thanh Niên Online

Sau kết quả bốc thăm vòng bảng World Cup 2022, lần đầu tiên kể từ World Cup 2010, tuyển Ghana gặp lại tuyển Uruguay và tiền đạo Luis Suarez khi nằm cùng bảng H có Bồ Đào Nha và Hàn Quốc.

Trả lời phỏng vấn kênh BBC Sport Africa, chủ tịch LĐBĐ Ghana, ông Kurt Okraku nói: “Đây là thời điểm để báo thù. Tất cả chúng tôi không bao giờ quên trò gian lận của Suareztuyển Uruguay ở World Cup 2010”.

Chủ tịch LĐBĐ Ghana muốn trả thù Suarez và tuyển Uruguay vì mối hận World Cup 2010 - ảnh 1

Suarez dùng 2 tay như thủ môn cứu bàn thua của tuyển Uruguay khiến tuyển Ghana đánh mất chiến thắng phút cuối tại World Cup 2010

AFP

Sự kiện ở trận tứ kết World Cup 2010 tại Nam Phi đến nay được xem là một phần lịch sử của World Cup, khi đó tuyển Ghana sắp trở thành đội đầu tiên ở khu vực châu Phi vào bán kết 1 kỳ World Cup, nhưng pha dùng tay chơi bóng của Suarez như thủ môn cứu bàn thua trông thấy ở phút 120 hiệp phụ làm thay đổi tất cả.

Vì pha bóng này, Suarez chấp nhận bị thẻ đỏ rời sân, nhưng Asamoah Gyan bước lên thực hiện quả phạt đền lại sút không thành công, giúp tuyển Uruguay thủ hòa Ghana 1-1 và bước vào loạt sút luân lưu thắng luôn 4-2 để vào bán kết một cách khó tin trước khi thua Hà Lan 2-3. Kỳ World Cup 2010, tuyển Tây Ban Nha sau đó vô địch khi thắng tuyển Hà Lan 1-0 trong trận chung kết.

Kể từ đó, tuyển Ghana và Uruguay không gặp nhau trong bất cứ trận đấu chính thức hay giao hữu nào, vì mối hận được xem là “không thể tha thứ”.

Tuy nhiên, lá thăm may rủi ở lễ bốc thăm vòng bảng World Cup 2022 đã đưa 2 đội vào cùng bảng, và được xếp lịch có trận gặp vào ngày 2.12. Đây cũng có thể là trận quyết đấu giữa tuyển Ghana và Uruguay tranh vé vào vòng 1/8 ở bảng H.

Theo ông Kurt Okraku, chủ tịch LĐBĐ Ghana: “Chắc chắn, lần này họ (tuyển Uruguay) sẽ phải đối mặt với sự giận dữ của chúng tôi. Đây là thời điểm để rửa mối hận tại World Cup 2010, nơi mà chúng tôi đã chắc có chiến thắng và làm nên lịch sử thì trò lừa đảo đã xảy ra. Cho đến nay, tại Ghana không ai dung thứ cho hành vi của Suarez”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm