Chủ tịch FIFA Gianni Infantino khen ngợi thành tích xuất sắc của bóng đá Việt Nam

02/04/2022 07:37 GMT+7

Tại Đại hội Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA), quyền Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn có những cuộc trao đổi bên lề với Chủ tịch FIFA Gianni Infantino, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa.

Như Thanh Niên đã đưa tin, ngày 31.3, Đại hội FIFA lần thứ 72 đã khai mạc tại Doha (Qatar), với sự tham dự của 210 liên đoàn thành viên của FIFA (một số Liên đoàn quốc gia do hạn chế về di chuyển bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên tham dự theo hình thức trực tuyến). Đoàn đại biểu VFF tham dự đại hội gồm có quyền Chủ tịch Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Cao Văn Chóng và Tổng thư ký Lê Hoài Anh.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino (trái) và quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn

VFF

Trong khuôn khổ chuyến công tác, quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã có những cuộc trao đổi bên lề với Chủ tịch FIFA Gianni Infantino và Chủ tịch AFC Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa cũng như Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Qatar, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản và một số Chủ tịch các liên đoàn bóng đá khác của thế giới.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino khen ngợi bóng đá Việt Nam

VFF

Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn với hình mẫu trái bóng VCK FIFA World Cup Qatar 2022

VFF

Trong các cuộc gặp, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino và Chủ tịch AFC Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa đều chúc mừng và đánh giá cao những kết quả mà bóng đá Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt là nổi bật là thành tích đặc biệt xuất sắc của đội tuyển nữ Việt Nam khi giành quyền tham dự VCK FIFA World Cup nữ 2023.

Ở bóng đá nam, kết quả thi đấu hoà 1-1 của đội tuyển Việt Nam với đội tuyển Nhật Bản tại Nhật Bản, thuộc vòng loại thứ 3 khu vực châu Á FIFA World Cup 2022 đã nhận được sự đánh giá rất cao của Chủ tịch FIFA, Chủ tịch AFC và lãnh đạo các liên đoàn bóng đá tham dự đại hội FIFA. Các vị lãnh đạo cao cấp của các liên đoàn khen ngợi, bóng đá Việt Nam là đại diện duy nhất của Đông Nam Á tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022 cũng như có chiến thắng trước 1 đội bóng của châu lục là đội Trung Quốc.

Các đại biểu dự đại hội FIFA cũng chứng kiến lễ bốc thăm vòng chung kết World Cup 2022.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.