Chủ tịch LĐBĐ Indonesia bị yêu cầu từ chức sau thảm kịch bóng đá nước nhà

0 Thanh Niên Online

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) Mochamad Iriawan đang phải nhận áp lực từ chức rất cao sau thảm kịch tại sân Kanjuruhan.

Thảm kịch này khiến 125 người thiệt mạng sau trận đấu giữa Arema FC và Persebaya thuộc giải hàng đầu Indonesia diễn ra hôm 1.10. Trong phát biểu về thảm kịch Kanjuruhan, Malang thuộc Đông Java, người đứng đầu Tổ chức Giám sát Cảnh sát Indonesia (IPW) Sugeng Teguh Santoso đã thúc giục ông Mochamad Iriawan từ chức do hậu quả của vụ việc. "Chủ tịch của PSSI nên xấu hổ và từ chức vì sự kiện tồi tệ nhất của bóng đá quốc gia", Sugeng nhấn mạnh.

Chủ tịch LĐBĐ Indonesia bị yêu cầu từ chức sau thảm kịch bóng đá nước nhà - ảnh 1

Chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan (người đang bắt tay) đang phải nhận áp lực từ chức

PSSI

Đáp lại sức ép, chủ tịch PSSI được cho là không mảy may bận tâm với những cử chỉ và lời nói không phù hợp giữa lúc bóng đá nước nhà đang trải qua sự cố đau lòng nhất. Ông này thừa nhận rằng không gặp vấn đề gì với áp lực khi vừa nói vừa mỉm cười hôm 3.10 ở trụ sở Cảnh sát Malang: "Để mọi người có thể nói bất cứ điều gì".

Theo Iriawan, tất cả các bên có thể nói bất cứ điều gì xung quanh trách nhiệm của ông. Người đứng đầu PSSI cho rằng ông hiện đang tập trung vào việc thăm hỏi gia đình các nạn nhân của thảm kịch Kanjuruan.

Chủ tịch LĐBĐ Indonesia bị yêu cầu từ chức sau thảm kịch bóng đá nước nhà - ảnh 2

Thảm kịch ở Indonesia gây sốc trong lòng bóng đá thế giới

AFP

Sau thái độ của chủ tịch PSSI bị CĐV Indonesia chỉ trích dữ dội, ông này sau đó nhanh chóng rời trụ sở cảnh sát Malang cùng với Bộ trưởng Thể thao và Thanh niên, Zainudin Amali trên một chiếc xe Toyota Alphard.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm