Nạn nhân vụ thảm kịch ở Indonesia được bồi thường ra sao?

03/10/2022 21:08 GMT+7

Chủ tịch CLB Arema khẳng định sẽ nhận mọi trách nhiệm về vụ bạo loạn dẫn đến thảm kịch kinh hoàng ở sân Kanjuruhan. Trong khi đó, tổng thống Indonesia cũng đã đưa ra chính sách hỗ trợ cho các nạn nhân xấu số.

Chủ tịch Arema FC - Gilang Widya Pramana khẳng định sẽ nhận mọi trách nhiệm

cnn indonesia

Trong tuyên bố mới nhất, chủ tịch Arema FC - Gilang Widya Pramana khẳng định rằng bản thân ông sẽ nhận mọi trách nhiệm liên quan về vụ thảm kịch gây rúng động bóng đá thế giới trên sân Kanjuruhan, Malang, Đông Java, Indonesia. Trong đó, chủ tịch của Arema FC cho biết sẽ có phương án hỗ trợ các nạn nhân trong vụ bạo loạn trong đêm 1.10.

Bạo động kinh hoàng khiến Indonesia đối mặt với án phạt rất nặng từ FIFA và AFC

Ông Gilang Widya Pramana chia sẻ: "Như tôi đã nói trước đó, dù số tiền bồi thường là bao nhiêu thì cũng không thể khiến cho những người đã mất sống lại. Chúng tôi sẽ bồi thường 10 triệu Rupiah (hơn 15 triệu đồng) cho những nạn nhân xấu số, 5 triệu Rupiah (khoảng 7,8 triệu đồng) cho những người bị thương nặng và 2 triệu Rupiah (khoảng 3 triệu đồng) cho những người bị thương nhẹ".

Bên cạnh đó, ban lãnh đạo của Arema FC cùng với các cầu thủ cũng sẽ đến tận nhà của các nạn nhân xấu số để thăm viếng.

Tổng thống Indonesia - Joko Widodo cũng đã đưa ra chính sách hỗ trợ cho các nạn nhân
REUTERS

Mới đây, Tổng thống Indonesia Joko Widodo cũng đã đưa ra chính sách hỗ trợ cho các nạn nhân trong thảm kịch tồi tệ nhất lịch sử bóng đá xứ vạn đảo. Theo CNN Indonesia, những người thiệt mạng ở vụ hỗn loạn trên sân Kanjuruhan sẽ được hỗ trợ 50 triệu Rupiah (khoảng 78 triệu đồng).

Ngoài ra, còn có thông tin cho rằng chính quyền tỉnh Đông Java cùng vài tổ chức đoàn thể cũng đã hỗ trợ về mặt vật chất và tinh thần cho các nạn nhân của vụ bạo loạn ở giải vô địch quốc gia Indonesia.

Có 125 người chết và hàng trăm người bị thương sau vụ thảm kịch trên sân Kanjuruhan
afp

Trước đó, một thảm kịch kinh hoàng đã xảy ra sau trận đấu giữa đội nhà Arema FC gặp Persebaya Surabaya tại sân Kanjuruhan, Đông Java, Indonesia vào tối 1.10. Sau khi đội nhà để thua 2-3, các CĐV quá khích của Arema FC đã tràn xuống sân. Trước tình huống đó, lực lượng cảnh sát bảo vệ an ninh sân đã xịt hơi cay vào đám đông và gây ra cảnh hỗn loạn, khiến 125 người chết và hàng trăm người bị thương vì ngạt thở cũng như giẫm đạp lên nhau để thoát thân. Theo ghi nhận mới nhất, trong những nạn nhân xấu số của vụ bạo loạn, có 32 người là trẻ em, người trẻ nhất mới biết đi, 3 hoặc 4 tuổi.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.