Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan gây sốc để Madam Pang chọn cầu thủ U.23 dự AFF Cup

Giang Lao
Giang Lao
19/08/2022 08:50 GMT+7

Ông Somyot Poompanmoung, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT), tuyên bố sẵn sàng chịu mọi trách nhiệm nếu Madam Pang (nữ tỉ phú Nualphan Lamsam) dùng tuyển Thái Lan với thành phần U.23 thi đấu thất bại ở AFF Cup cuối năm nay.

Theo đó, trả lời phỏng vấn báo chí Thái Lan sau cuộc họp mới đây với Madam Pang bàn chuyện về đội tuyển và U.23, Chủ tịch FAT, ông Somyot Poompanmoung nói thêm về kế hoạch đang theo đuổi giấc mơ “Olympic 2024 và World Cup 2026” thì phải chấp nhận những thất bại ngắn hạn tới đây nếu có xảy ra.

Madam Pang và Chủ tịch FAT, ông Somyot Poompanmoung

FAT

Trong đó, gần nhất là 2 giải King's Cup và AFF Cup cuối năm, Madam Pang có ý lo ngại nếu tuyển Thái Lan ngay từ bây giờ chỉ chọn đa phần là cầu thủ trẻ sinh sau ngày 1.1.2001 thi đấu nhằm chuẩn bị cho năm tới dự các giải quan trọng hướng tới Olympic 2024, thì sẽ rất dễ gặp các thất bại, đặc biệt kỳ AFF Cup cuối năm nay chắc chắn có sự quan tâm rất lớn của người hâm mộ.

Tuy nhiên, ông Somyot Poompanmoung tuyên bố rất mạnh mẽ: “FAT đã đề ra kế hoạch và quyết liệt theo đuổi, không một chút do dự nào hết. Chúng tôi đang hướng đến một đội tuyển mới với những cầu thủ trẻ triển vọng sinh sau ngày 1.1.2001. Tôi đã đưa ý kiến, và Madam Pang rất đồng ý. Do đó, Madam Pang cũng sẽ có toàn quyền để sắp tới quản lý 2 đội tuyển thực hiện kế hoạch như FAT đề ra, đó là hướng đến các cầu thủ trẻ nhiều hơn thi đấu ở các đội tuyển. Chúng tôi chấp nhận thất bại, và nếu có sự chỉ trích, thì tôi và FAT sẽ chịu mọi trách nhiệm”.

Cũng theo ông Somyot Poompanmoung giải thích: “Chính sách hướng về các cầu thủ trẻ và những ngôi sao đang lên là tập trung cho mục tiêu dự Olympic 2024, và cũng là để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2026. Vì vậy, hãy tập trung tối đa vào các mục tiêu này. Chúng tôi không thể lơ là, chấp nhận có thể gặp thất bại, nhưng đó sẽ là sự chuẩn bị cho tương lai. Mọi áp lực hay chỉ trích, FAT và tôi sẽ chịu trách nhiệm, không phải từ Madam Pang”.

Hiện Madam Pang ngoài việc quản lý và điều hành CLB Port do mình làm Chủ tịch đang thi đấu ở giải Thai League 1 với trận ra quân gây thất vọng hòa CLB vừa thăng hạng Lamphun Warriors 0-0, sắp tới còn sẽ tính toán lực lượng cho tuyển Thái Lan thi đấu giải King's Cup với thành phần nào theo quyết định mới đây của FAT. Ngoài ra bà còn chuẩn bị cho tuyển Thái Lan ở kỳ AFF Cup cuối năm, và dự vòng chung kết Asian Cup 2023.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.