Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan khẳng định HLV Mano Polking chưa dẫn dắt thêm đội U.23

Giang Lao
Giang Lao
02/08/2022 10:25 GMT+7

Ông Somyot Poompanmoung, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT), vừa xác nhận với báo chí nước này việc HLV Mano Polking chưa được chọn dẫn dắt đội U.23 mà chỉ tập trung cho đội tuyển chuẩn bị giải King's Cup sắp tới.

Sau khi HLV Worrawoot Srimaka chia tay hồi giữa tháng 6, FAT đã để trống vị trí người dẫn dắt đội U.23 Thái Lan cho đến nay. Gần đây có thông tin HLV Mano Polking ở đội tuyển sẽ kiêm nhiệm dẫn dắt cả 2 đội, nhưng ông Chủ tịch Somyot Poompanmoung vừa xác nhận lại chưa có quyết định về vấn đề này.

HLV Mano Polking

FAT

Hiện dư luận ở Thái Lan rất quan tâm đến đội U.23 Thái Lan sau khi ông Somyot Poompanmoung và các quan chức FAT thông qua chiến lược đầu tư lớn cho đội bóng trẻ này để hướng đến mục tiêu tìm suất dự Olympic 2024. Qua đó, cũng xây dựng đội bóng nòng cốt ở đội tuyển nước này cho chiến dịch vòng loại World Cup 2026 (với khu vực châu Á được tăng lên 8,5 suất dự vòng chung kết).

Vì vậy, việc chọn nhà cầm quân nào dẫn dắt đội U.23 Thái Lan tới đây đang rất được chờ đợi. Mặc dù vậy, Chủ tịch FAT Somyot Poompanmoung vừa khẳng định: “Lúc này chưa vội chọn HLV cho đội. Madam Pang (nữ tỉ phú Nualphan Lamsam), trưởng đoàn các đội tuyển, đã hỏi ý kiến tôi về việc này (chọn HLV cho đội U.23). Nhưng tôi cho rằng lúc này chưa cần thiết, vì đội U.23 phải đến đầu năm sau mới thi đấu”.

Ngoài ra, ông Somyot Poompanmoung cho biết thêm: “Ở đợt thi đấu theo lịch Ngày FIFA trong tháng 9 tới, vì không bắt buộc, và cũng không có giải đấu nào nên đội U.23 cũng không cần tập trung. Các CLB cũng không có nghĩa vụ giải phóng cầu thủ (U.23) dịp này, nên chắc chắn đội U.23 sẽ không tập trung thi đấu hay tập luyện. Chỉ có đội tuyển do HLV Mano Polking dẫn dắt thi đấu ở King's Cup”.

Tuy vậy, báo chí Thái Lan cho rằng việc FAT lên kế hoạch đầu tư lớn cho đội U.23, nhưng lại chưa chuẩn bị ngay từ bây giờ bao gồm cả việc chọn HLV trưởng mới có tầm vóc để đánh giá và tuyển chọn cầu thủ, xem ra ý định vẫn chưa thực sự bắt đầu mà phải tiếp tục chờ đợi.

Trong phần còn lại năm 2022, chỉ còn đội tuyển Thái Lan do HLV Mano Polking dẫn dắt thi đấu bao gồm giải King's Cup sắp tới vào cuối tháng 9, kỳ AFF Cup cuối năm thi đấu đến giữa tháng 1 năm sau. Trong năm 2023, tuyển Thái Lan cũng dự Asian Cup 2023, còn đội U.23 ngay từ đầu năm có thể thi đấu giải U.23 Đông Nam Á, SEA Games 32 tại Campuchia, ASIAD 19 tại Trung Quốc và vòng loại giải U.23 châu Á.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.