Chủ tịch Liên đoàn Điền kinh Việt Nam: ‘Nguyễn Thị Oanh là con người rất đặc biệt’

Mạnh Cường
Mạnh Cường
10/05/2023 20:31 GMT+7

Đó là đánh giá của ông Hoàng Vệ Dũng, Chủ tịch Liên đoàn Điền kinh Việt Nam khi chứng kiến Nguyễn Thị Oanh giành HCV nội dung 5.000 m nữ, 1.500 m nữ và 3.000 m vượt chướng ngại vật tại SEA Games 32.

Chiều tối 10.5, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Hoàng Vệ Dũng, Chủ tịch Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, cho hay đã tiếp nhận thông tin từ tập đoàn THACO Trường Hải về việc doanh nghiệp này ngỏ ý trao tặng chiếc xe Peugeot 2008 cho VĐV Nguyễn Thị Oanh và 200 triệu đồng cho các VĐV điền kinh đang thi đấu tại SEA Games 32.

Theo ông Dũng, đối với Liên đoàn Điền kinh Việt Nam thì đã thành nếp, hàng năm đều có các doanh nghiệp tài trợ, giúp đỡ và "thưởng nóng" khi các VĐV đạt thành tích cao.

Chủ tịch Liên đoàn Điền kinh Việt Nam: ‘Nguyễn Thị Oanh là con người rất đặc biệt’ - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Oanh - nữ hoàng Điền kinh Việt Nam

THANH NIÊN

"Đặc biệt ở kỳ SEA Games 32 này, lãnh đạo liên đoàn cũng gặp gỡ anh em trước khi đi, có thưởng nóng trước 100 triệu. Đồng thời, hứa sẽ có thưởng thêm khoảng 1 tỉ đồng sau khi đạt thành tích cao sau kỳ SEA Games", ông Dũng nói.

Nguyễn Thị Oanh trả lời phỏng vấn trong phòng nghỉ sau 2 tấm HCV

Theo ông Dũng, thực ra kỳ SEA Games 32 này có một thành tích rất đặc biệt đến từ VĐV Nguyễn Thị Oanh. Việc tập đoàn THACO Trường Hải ngỏ ý tặng xe Peugeot 2008 cho VĐV điền kinh Nguyễn Thị Oanh và 200 triệu đồng cho các VĐV điền kinh đang thi đấu tại SEA Games 32 là một sự cổ động rất nhanh, kịp thời của doanh nghiệp. Điều này thể hiện sự quan tâm, động viên đối với các anh em đang thi đấu tại nước ngoài với điều kiện lịch thi đấu rất khó khăn.

"Cá nhân tôi đánh giá rất cao về phản ứng rất nhanh của doanh nghiệp, sự quan tâm của tập đoàn THACO Trường Hải đối với ngành Điền kinh Việt Nam. Ngoài ra, cảm ơn các doanh nghiệp đã đồng hành với Điền kinh Việt Nam trong thời gian qua, hy vọng với sự đóng góp, hỗ trợ này thì còn 2 ngày thi đấu nữa các VĐV sẽ đạt được kết quả đề ra như mong muốn là đạt 14-18 HCV", ông Dũng nói.

Chủ tịch Liên đoàn Điền kinh Việt Nam: ‘Nguyễn Thị Oanh là con người rất đặc biệt’ - Ảnh 2.

Mẫu xe Peugeot 2008 mà Nguyễn Thị Oanh được nhận

THACO

"Với điều kiện thi đấu khắc nghiệt tại Campuchia, trong khi Ban tổ chức sắp xếp lịch kín khi cho Nguyễn Thị Oanh thi đấu ở hai nội dung chỉ cách nhau chưa đầy 20 phút, thì có thể thấy Nguyễn Thị Oanh là một con người rất đặc biệt, đã làm nên một "kỳ tích" của ngành Điền kinh Việt Nam. Chúng tôi thực sự rất tự hào với đội ngũ VĐV, HLV của mình", ông Dũng chia sẻ.

Cũng theo ông Dũng, việc Nguyễn Thị Oanh đạt cùng lúc 2 HCV khi thi đấu ở hai nội dung chỉ cách nhau chưa đầy 20 phút cũng không có gì ngạc nhiên. Bởi, trước khi tiễn đoàn đi chúng tôi đã dự đoán và có nói về "con người đặc biệt" này.

"Các thầy có nói với tôi rằng, trông người nhỏ thế này thôi (Nguyễn Thị Oanh – PV) nhưng lại có một sức mạnh từ bên trong rất lạ nên không có gì "đột biến", vì họ đã nhìn thấy trước. Kỳ SEA Games 32 này là thời kỳ chín của VĐV Nguyễn Thị Oanh. Chúng tôi là người trong cuộc nên không có gì phải ngạc nhiên. Chúng tôi đã nhìn trước được sức mạnh của VĐV này" ông Dũng khẳng định.

Nguyễn Thị Oanh giành 2 HCV liên tiếp dù không có thời gian nghỉ

Trong khi đó, ông Nguyễn Một, Giám đốc truyền thông THACO cho hay thừa ủy quyền Ban lãnh đạo THACO AUTO, ông đã gởi thư đến ông Hoàng Vệ Dũng, Chủ tịch Liên đoàn điền kinh Việt Nam để ngỏ ý: "THACO AUTO tặng xe Peugeot 2008 cho VĐV điền kinh Nguyễn Thị Oanh và 200 triệu đồng cho các VĐV điền kinh đang thi đấu tại SEA Games 32".

Theo ông Một, để thể hiện sự trân trọng những đóng góp của vận động viên cho đất nước và động viên những nỗ lực cá nhân, mang lại niềm tự hào cho dân tộc Việt Nam, THACO AUTO (Tập đoàn thành viên của THACO) sẽ trao tặng chiếc xe Peugeot 2008 cho Nguyễn Thị Oanh - vận động viên giành 3 huy chương vàng tại SEA Games 32.

Chủ tịch Liên đoàn Điền kinh Việt Nam: ‘Nguyễn Thị Oanh là con người rất đặc biệt’ - Ảnh 3.

VĐV Nguyễn Thị Oanh từng tham gia giải Việt dã báo Quảng Nam mở rộng

ALĂNG NGƯỚC

Ngoài ra, THACO AUTO cũng trao tặng 200 triệu đồng cho các vận động viên điền kinh tham dự SEA Games 32.

Chiếc xe Peugeot 2008 được ngỏ ý trao tặng cho vận động viên Nguyễn Thị Oanh thuộc phiên bản GT-Line trị giá trên 900 triệu đồng (đã bao gồm các khoản thuế, phí). Liên đoàn Điền kinh Việt Nam cũng đã gửi lời cảm ơn đến tập đoàn.

Trước đó, ngày 9.5, Nguyễn Thị Oanh đã đi vào lịch sử điền kinh Việt Nam và Đông Nam Á khi là vận động viên đầu tiên giành 2 huy chương vàng ở hai nội dung 1.500 m, 3.000 m vượt chướng ngại vật chỉ cách nhau khoảng 20 phút. Cô còn giành huy chương vàng ở nội dung 5.000 m nữ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.