Chủ tịch nước chia sẻ khó khăn với người lao động không thể về quê dịp tết

02/02/2024 16:41 GMT+7

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chia sẻ với công nhân lao động không có điều kiện về quê sum vầy với gia đình dịp Tết Nguyên đán 2024. Chủ tịch nước cũng gửi lời chúc đến từng người, từng gia đình sẽ sẵn sàng cố gắng và đón tết với những kỳ vọng tốt đẹp.

Chiều 2.2, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã đến dự chương trình "Tết sum vầy - Xuân tri ân" tại TP.Thủ Đức (TP.HCM). Cùng tham dự chương trình có ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy TP.HCM; ông Lê Khánh Hải, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; ông Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam và các lãnh đạo Thành ủy, UBND TP.Thủ Đức.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cho hay, TP.HCM là một trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục, khoa học, công nghệ lớn của cả nước, là đầu mối giao lưu quốc tế. Từ những năm đầu của thời kỳ đổi mới, TP.HCM là nơi khởi xướng những phong trào, chương trình an sinh xã hội chăm lo cho các hoàn cảnh khó khăn của địa phương và cả địa bàn, vùng lân cận, vùng sâu, vùng xa.

Chủ tịch nước chia sẻ khó khăn với người lao động không thể về quê dịp tết- Ảnh 1.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu tại chương trình "Tết sum vầy - Xuân tri ân" tại TP.Thủ Đức

LÊ HUỲNH

"Có lẽ vì vậy, TP.HCM được biết đến như một thành phố nghĩa tình, thành phố yêu thương, thành phố mà những vấn đề khó khăn trong đời sống của công nhân, sinh viên, người lao động luôn được cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể cùng chăm lo, chung tay giải quyết", Chủ tịch nước cho biết.

Chủ tịch nước cùng hơn 100 kiều bào thả cá chép tại Bến Nhà Rồng

Năm qua, tình hình đất nước nói chung và TP.HCM gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, Chủ tịch nước nhận định cả nước, TP.HCM đã có nhiều cố gắng để giữ mức tăng trưởng ổn định, đảm bảo công tác an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Trong bối cảnh đó, chương trình "Tết sum vầy - Xuân tri ân" do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Tổng liên đoàn Lao động phối hợp tổ chức như là một hành động chung tay cùng các cấp chính quyền chăm lo tết cho anh chị em công nhân, người lao động, với tinh thần phấn đấu ít nhiều nhà nào cũng có tết, cũng có quà tết.

"Tôi cũng biết nhiều anh chị em công nhân lao động tết này không có điều kiện về quê, phải ở lại thành phố trong những ngày mà người khác sum vầy với gia đình. Đây là một thiệt thòi. Tuy nhiên, các lãnh đạo TP.HCM, TP.Thủ Đức cùng các quận, huyện đã chung tay, góp sức chăm lo để ai cũng có niềm vui", Chủ tịch nước chia sẻ.

Chủ tịch nước chia sẻ khó khăn với người lao động không thể về quê dịp tết- Ảnh 2.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trao quà cho công nhân lao động khó khăn tại TP.Thủ Đức

LÊ HUỲNH

Gửi thông điệp cho công nhân, người lao động nhân ngày 23 tháng chạp, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chúc từng người, từng gia đình sẽ sửa sang, dọn dẹp nhà cửa, bỏ đi những điều cũ và tạm quên đi ưu tư, trăn trở; đồng thời mở lòng suy nghĩ về những điều tốt đẹp hơn trong tương lai và sẵn sàng cố gắng, nỗ lực và đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 với những kỳ vọng tốt đẹp.

Tại chương trình, Chủ tịch nước đã trao 500 suất quà cho công nhân, người lao động, những hộ gia đình chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Theo thống kê của Liên đoàn Lao động TP.Thủ Đức, tại địa phương, có gần 40 doanh nghiệp với khoảng 2.000 người lao động không có thưởng tết, rất nhiều doanh nghiệp chỉ thưởng 300.000 - 400.000 đồng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.