Chủ tịch nước dự lễ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ tại Quảng Nam

Mạnh Cường
Mạnh Cường
17/07/2022 17:06 GMT+7

Ủy viên Bộ chính trị , Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh UBND xã Quế Phú đã có sáng kiến tổ chức buổi lễ quan trọng này để tỏ lòng biết ơn đến các anh hùng liệt sĩ, thương binh đã hy sinh vì đất nước.

Ngày 17.7, UBND xã Quế Phú (H.Quế Sơn, Quảng Nam) tổ chức lễ kỷ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27.7.1947 – 27.7.2022). Tham dự buổi lễ, có Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các lãnh đạo T.Ư.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng ảnh Bác Hồ cho UBND xã Quế Phú

NAM THỊNH

Ông Nguyễn Anh Mười, Chủ tịch UBND xã Quế Phú, cho biết hiện nay toàn xã có hơn 1.200 liệt sĩ, 367 thương, bệnh binh, 215 người Mẹ Việt Nam anh hùng. Trong đó, có 9 người Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống, có 338 người bị địch bắt tù đày; có 224 cán bộ lão thành cách mạng và có 1.657 người được tặng thưởng huân, huy chương các loại.

Theo ông Mười, về công tác thực hiện các chính sách, địa phương duy trì tốt việc chi trả các chế độ hằng tháng đúng đối tượng. Các chế độ khác như điều dưỡng, thăm viếng ốm đau đột xuất, mai táng phí, tang lễ… được thực hiện đầy đủ để động viên chia sẻ kịp thời, trong các dịp lễ, tết...

Từ đầu năm đến nay đã tiếp nhận xét duyệt chuyển qua hệ thống phần mềm 1 cửa liên thông được 104 hồ sơ các loại. Nghĩa trang liệt sĩ xã được xây dựng từ nguồn xã hội hoá hiện tại rất khang trang, xã thường xuyên trùng tu sửa chữa.

Tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, hoan nghênh UBND xã Quế Phú đã có sáng kiến tổ chức buổi lễ quan trọng này để tỏ lòng biết ơn đến các anh hùng liệt sĩ, thương binh đã hy sinh vì đất nước.

Chủ tịch nước thăm hỏi người dân

NAM THỊNH

Theo Chủ tịch nước, báo cáo của lãnh đạo xã Quế Phú đã nêu rất đầy đủ những công việc mà chính quyền xã đã đạt được, kể cả việc xây dựng nông thôn mới và công tác đền ơn đáp nghĩa của xã.

“Một lần nữa tôi xin thay mặt Đảng, Nhà nước, gửi lời thăm hỏi ân cần đến từng gia đình của xã Quế Phú anh hùng, những người đã đóng góp lớn lao cho sự thành công cuộc kháng chiến. Đặc biệt tôi gửi lời tri ân tới các gia đình, thân nhân liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng trên địa bàn xã Quế Phú”, Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị, tiếp tục đoàn kết tốt hơn, ý chí và khát vọng phát triển hơn để xã Quế Phú nói riêng và tỉnh Quảng Nam có bước phát triển vượt bậc. Đặc biệt, tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa quan tâm đến gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình chính sách, gia đình nghèo, gia đình neo đơn...

Dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng nhiều suất quà cho các gia đình thương binh, liệt sĩ trên địa bàn xã Quế Phú.

Trong sáng cùng ngày, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến dâng hoa, thắp hương tại Nhà bia ghi danh các anh hùng liệt sĩ xã Quế Phú.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.