Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc tết, tặng quà người lao động khó khăn ở TP.Thủ Đức

0 Thanh Niên Online

Tặng hàng trăm phần quà cho người lao động khó khăn trên địa bàn TP.Thủ Đức, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao các chương trình chăm lo của TP.HCM và ngành công đoàn để 'mọi nhà đều có tết'.

Chiều 23.1, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác tham dự chương trình “Ấm tình mùa xuân – năm 2022” do Liên đoàn Lao động TP.Thủ Đức phối hợp với Thành đoàn TP.Thủ Đức phối hợp tổ chức. Cùng dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên, lãnh đạo Ủy ban MTTQ VN, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam…

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự chủ động chăm lo tết cho người dân, người lao động gặp khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán của TP.HCM với phương châm “mọi nhà đều có tết”. Bên cạnh đó, Tổng Liên đoàn Lao động VN, Đoàn thanh niên cũng huy động nhân lực, tài lực, vật lực hỗ trợ để công nhân, người lao động hồ hởi, phấn khởi chuẩn bị đón tết.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc tết, tặng quà người lao động khó khăn ở TP.Thủ Đức - ảnh 1

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao công tác chăm lo tết của TP.HCM và ngành công đoàn

sỹ đông

Chủ tịch nước cũng đánh giá cao ngành công đoàn có nhiều chương trình sáng tạo như tết sum vầy, tấm vé nghĩa tình hay sáng kiến như phiên chợ trực tuyến, gian hàng nghĩa tình cho người dân không có điều kiện về quê đón tết.

Trước thềm năm mới, Chủ tịch nước gửi gắm niềm tin của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đề nghị tiếp tục quan tâm hơn nữa đến an sinh xã hội trong dịp lễ tết, đặc biệt là công nhân, lao động – những người tạo ra giá trị vật chất cho xã hội nhưng còn gặp nhiều khó khăn do đại dịch.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc tết, tặng quà người lao động khó khăn ở TP.Thủ Đức - ảnh 2

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà lực lượng y tế đã luôn nỗ lực trong công tác phòng chống dịch Covid-19

sỹ đông

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc tết, tặng quà người lao động khó khăn ở TP.Thủ Đức - ảnh 3

Chủ tịch nước gửi quà tặng đoàn viên công đoàn, người lao động còn khó khăn trong dịp Tết đến xuân về

sỹ đông

Chủ tịch nước cũng bày tỏ sự kỳ vọng cộng đồng doanh nghiệp nỗ lực vượt qua khó khăn, phát huy năng động, sáng tạo để cùng TP.HCM tạo ra nhiều phần quà vật chất, thiết thực cho người lao động; đồng thời chuẩn bị phương án chuẩn bị chương trình phát triển mạnh mẽ hơn, tạo nhiều việc làm cũng như rút kinh nghiệm quan tâm đến phúc lợi, nhà ở của người lao động.

Chuyển lời thăm hỏi ân cần của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến người lao động thành phố, chúc ổn định, lo tết ngắn ngày, chuẩn bị sản xuất ngay sau tết, có biện pháp phòng chống dịch tích cực trong thời điểm hiện nay. Chúc tết người lao động ở TP.Thủ Đức, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi tặng 2 câu thơ: Chung tay cùng siết chặt tay/ Qua cơn bĩ cực đến hồi thái lai.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc tết, tặng quà người lao động khó khăn ở TP.Thủ Đức - ảnh 4

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên tặng quà tết đến các xã viên hợp tác xã môi trường ở TP.Thủ Đức

sỹ đông

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc tết, tặng quà người lao động khó khăn ở TP.Thủ Đức - ảnh 5

Nhiều gia đình dẫn theo con nhỏ tham gia chương trình “Ấm tình mùa xuân – năm 2022" tổ chức ở TP.Thủ Đức

sỹ đông

Bà Nguyễn Thị Hồng Nhung, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.Thủ Đức cho biết chương trình nhằm chia sẻ, động viên, tặng quà người lao động khó khăn không có điều kiện về quê đón tết. Theo thống kê, TP.Thủ Đức có nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao với hơn 200.000 người lao động.

Tại chương trình, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao tặng hàng trăm phần quà đến đoàn viên công đoàn và người lao động còn nhiều khó khăn trên địa bàn, cùng nhiều phần quà đến lực lượng y tế đã tích cực tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm