Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hội đàm với Tổng thống Azerbaijan

14/05/2015 15:09 GMT+7

(TNO) Sáng nay 14.5, lễ đón Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân thăm chính thức Cộng hòa Azerbaijan (từ ngày 13 - 15.5) đã được tổ chức trọng thể tại thủ đô Baku, nước Cộng hòa Azerbaijan.

(TNO) Sáng nay 14.5, tại thủ đô Baku (Cộng hòa Azerbaijan), lễ đón Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân thăm chính thức Cộng hòa Azerbaijan (từ ngày 13 - 15.5) đã được tổ chức trọng thể.

chu-tich-nuoc-tham-AzerbaijanLễ đón Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân được tổ chức theo nghi thức cao nhất
dành cho nguyên thủ quốc gia - Ảnh: Trường Sơn
Sau lễ đón, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có cuộc hội đàm với Tổng thống nước Cộng hòa Azerbaijan, ông Ilham Aliev.
Sau hội đàm, dự kiến hai nhà lãnh đạo sẽ chứng kiến lễ ký kết Hiệp định liên Chính phủ về việc hỗ trợ hành chính trong lĩnh vực hải quan; Hiệp định liên Chính phủ về dịch vụ hàng không và một số văn kiện hợp tác khác trong lĩnh vực giao thông vận tải, nông nghiệp và dầu khí.
Việt Nam công nhận độc lập của Azerbaijan ngày 27.12.1991, hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 23.9.1992. Hai bên thường xuyên trao đổi đoàn các cấp, phối hợp hành động tại Liên hợp quốc và các diễn đàn quốc tế.
Năm 2013, quan hệ kinh tế - thương mại giữa hai nước đạt 325 triệu USD; 2014 đạt 422 triệu USD (xuất khẩu 74 triệu USD, nhập khẩu 348 triệu USD).
Các mặt hàng xuất khẩu chính của Việt Nam là điện thoại và linh kiện, máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện, thủy sản, bánh kẹo và các sản phẩm từ ngũ cốc. Các mặt hàng nhập khẩu chính là dầu thô, xăng dầu các loại...
Trong những năm gần đây, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã chủ động tìm kiếm cơ hội, tăng cường quan hệ với đối tác Azerbaijan.
Một số hình ảnh tại lễ đón chính thức Chủ tịch nước và Phu nhân tại Cộng hòa Azerbaijan sáng nay.
chu-tich-nuoc-tham-Azerbaijan
chu-tich-nuoc-tham-Azerbaijan
chu-tich-nuoc-tham-Azerbaijan
chu-tich-nuoc-tham-Azerbaijan
chu-tich-nuoc-tham-Azerbaijan
chu-tich-nuoc-tham-Azerbaijan
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.