Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chào Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni

19/11/2022 21:22 GMT+7

Chiều 19.11, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Campuchia và dự Đại hội đồng liên minh nghị viện Đông Nam Á lần thứ 43 (AIPA-43), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã đến chào Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni tại Cung điện Hoàng gia Campuchia.

​Tại cuộc gặp, Chủ tịch Quốc hội đã trân trọng chuyển lời thăm hỏi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân PhúcThủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới Quốc vương Norodom Sihamoni và thân mẫu, Hoàng thái hậu Norodom Monineath Sihanouk.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni

TTXVN

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ vinh dự thăm chính thức Campuchia trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (24.6.1967 - 24.6.2022) và trùng với sự kiện trọng đại của nhân dân Campuchia kỷ niệm 100 năm Ngày sinh của cố Quốc vương Norodom Sihanouk - người được nhân dân Campuchia kính yêu, suy tôn là cha đẻ của nền độc lập Campuchia (31.10.1922 - 31.10.2022).

Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và quyết tâm cùng Campuchia củng cố và tăng cường mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài giữa hai nước. Lãnh đạo và nhân dân Việt Nam luôn biết ơn và trân trọng những tình cảm sâu sắc, sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu mà cố Quốc vương Norodom Sihanouk, Quốc vương Norodom Sihamoni, các thế hệ lãnh đạo và nhân dân Campuchia đã dành cho nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước hiện nay.

Chủ tịch Quốc hội mong muốn Quốc vương sẽ tiếp tục ủng hộ, khuyến khích để quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa hai nước ngày càng phát triển mạnh mẽ, thiết thực và hiệu quả hơn nữa.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Quốc vương Norodom Sihamoni trao đổi tặng phẩm

TTXVN

Quốc vương Norodom Sihamoni vui mừng nhận thấy quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước đang ngày càng được củng cố và phát triển sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực, mang lại hiệu quả thiết thực cho nhân hai nước.

Quốc vương cho biết Việt Nam và Campuchia là hai nước láng giềng luôn yêu thương, hợp tác và giúp đỡ lẫn nhau trong quá khứ cũng như trong hiện tại. Lúc sinh thời, cố Quốc vương Norodom Sihanouk cùng Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn nỗ lực xây dựng tình đoàn kết hữu nghị và quan hệ lịch sử giữa hai nước.

Quốc vương khẳng định sẽ cùng Hoàng thái hậu vun đắp hơn nữa cho tình đoàn kết hữu nghị và mối quan hệ Việt Nam - Campuchia vì lợi ích chung của hai nước và nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định và phát triển ở trên thế giới.

Quốc vương cũng bày tỏ biết ơn Việt Nam - người bạn lớn của nhân dân Campuchia, đã luôn ủng hộ, giúp đỡ Campuchia trong cuộc kháng chiến chống đế quốc và giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng.

Cũng tại Cung điện Hoàng gia, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chào Hoàng thái hậu Norodom Monineath Sihanouk; trân trọng chuyển lời thăm hỏi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo cấp cao Việt Nam tới Hoàng thái hậu nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Quốc vương Norodom Sihanouk.

Hoàng thái hậu cũng nhắc lại những ấn tượng sâu sắc về những chuyến thăm Việt Nam trước đây

TTXVN

Hoàng thái hậu cũng nhắc lại những ấn tượng sâu sắc về những chuyến thăm Việt Nam trước đây cùng cố Quốc vương Norodom Sihanouk.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.