Chủ tịch tập đoàn sữa hàng đầu Hàn Quốc xin lỗi vì scandal của cháu gái

Thanh Tuyền
Thanh Tuyền
07/06/2019 17:12 GMT+7

Theo Soompi hôm 6.6, ông Hong Won Sik, Chủ tịch tập đoàn sữa Namyang đã chính thức đưa ra lời xin lỗi đến công chúng vì những cáo buộc ma túy liên quan đến việc Hwang Hana, cháu gái đại gia này.

Vụ án Hwang Hana mua và sử dụng ma túy từng tốn nhiều giấy mực của báo chí thời gian qua đã khiến cổ phiếu của tập đoàn sữa Namyang rớt giá thảm hại đồng thời các sản phẩm của doanh nghiệp bị người tiêu dùng “quay lưng”. Trước tình hình đáng báo động, mới đây, ông Hong Won Sik đã đưa ra thông báo chính thức đến công chúng sau thời gian im lặng trước bê bối của cháu gái.

“Tôi chân thành cúi đầu xin lỗi vì cháu gái của tôi gần đây đã gây rắc rối cho mọi người với những hành động non dại của mình. Ngay cả khi Hwang Hana là người thân tôi cảm thấy rất tiếc vì không thể sửa chữa những sai lầm của cháu. Tôi xin nhận lỗi về mình khi không chăm sóc tốt cho gia đình”, doanh nhân này bày tỏ thái độ hối lỗi.

Dẫu Namyang nhiều lần khẳng định Hwang Hana không có vai trò pháp lý trong tập đoàn này, khách hàng vẫn quay lưng lại với các sản phẩm của công ty vì bê bối của vị tiểu thư tài phiệt ẢNH: INSTAGRAM NV

Dẫu đưa ra lời xin lỗi về sai phạm của Hwang Hana, ông Hong Won Sik vẫn nhấn mạnh rằng vị tiểu thư này chỉ là người thân và không có mối liên quan pháp lý nào đối với doanh nghiệp. “Mặc dù vậy, tôi cảm thấy thật khủng khiếp vì sự việc của cháu gái đã gây tổn hại cho các giám đốc điều hành, nhân viên, cửa hàng nhượng quyền và đông đảo người tiêu dùng của tập đoàn sữa Namyang”, doanh nhân này cho biết.

Khép lại thông cáo, ông Hong Won Sik gửi lời xin lỗi đến công chúng và tập đoàn Namyang đồng thời mong mọi người tha thứ. Nhà tài phiệt này cho biết sẽ nghiêm khắc kiểm điểm lại bản thân và cam kết hoàn thành các trách nhiệm và nghĩa vụ xã hội của mình.

Hwang Hana vốn được biết đến là cháu ngoại của ông Hong Doo Young - nhà sáng lập của tập đoàn sữa Namyang đồng thời là cha ruột của ông Hong Won Sik và bà Hong Jung Hye (mẹ Hwang Hana). Khi tiểu thư tai tiếng này bị bắt hồi đầu tháng 4, doanh nghiệp nói trên từng nhiều lần khẳng định Hwang không có bất cứ mối quan hệ nào với lãnh đạo hiện tại của tập đoàn, gia đình của cô cũng không làm việc hay có cổ phiếu trong công ty. Hiện Hwang Hana đang đối mặt với các cáo buộc mua và sử dụng ma túy nhiều lần với bạn bè và hôn phu cũ là nam ca sĩ Park Yoochun.

Hwang Hana bị bắt khi đang nằm viện điều trị tâm lý hôm 4.4 vừa qua ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH YONHAP NEWS

Ngoài những bê bối về ma túy, cô còn bị tố lợi dụng các mối quan hệ với lãnh đạo các cơ quan chức năng để thoát tội dùng ma túy trong quá khứ. Thậm chí, vị tiểu thư này còn lấy tiền mua chuộc một người bạn để người này nhận tội sử dụng ma túy một mình. Trong phiên tòa vừa diễn ra hôm 5.6, Hwang Hana thừa nhận việc sử dụng ma túy 3 lần từ tháng 5 đến tháng 9.2015. Cô cũng xác nhận từng cùng Park Yoochun mua và sử dụng loại chất cấm này.

Được biết, phiên tòa xét xử tiếp theo về tội danh dùng ma túy của Hwang Hana sẽ diễn ra vào ngày 19.6 tới. Trong khi đó, phiên tòa xét xử Park Yoochun được ấn định vào ngày 14.6.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.