Chủ tịch tỉnh Đồng Tháp viết thư khen vợ chồng người nhặt ve chai trả tiền tỉ

09/02/2021 09:22 GMT+7

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp viết thư khen ngợi vợ chồng ông Nguyễn Văn Long, hành nghề nhặt ve chai ở P.1, TP.Cao Lãnh, đã trả lại tài sản tiền tỉ cho người đánh rơi.

Chiều tối 8.2, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, gửi lời cám ơn Báo Thanh Niên đã góp phần tuyên truyền, lan tỏa những tấm gương người tốt, việc tốt của tỉnh đến cả nước, đồng thời cho biết ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, đã viết thư khen ông Nguyễn Văn Long (làm nghề nhặt ve chai, ngụ khóm 4, P.1, TP.Cao Lãnh) và gia đình đã có việc làm tử tế, trả lại của rơi tiền tỉ cho người mất.
Trong thư khen gửi ông Nguyễn Văn Long và gia đình, ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, viết: "Những ngày giáp Tết Tân Sửu 2021, thật ấm lòng khi qua báo chí, tôi được biết về việc làm tử tế của ông - nhặt được của rơi trả lại cho người mất.
Thật trân quý biết bao tấm lòng của gia đình ông".
Cũng trong thư khen, ông Nghĩa đề cập hoàn cảnh của vợ chồng ông Nguyễn Văn Long "dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, phải vất vả mưu sinh nhưng khi nhặt được số tài sản có giá trị gần 1 tỉ đồng, ông vẫn tìm mọi cách để trả lại cho người đánh rơi. Càng trân trọng hơn khi ông cho rằng, việc làm tử tế này là lẽ đương nhiên, khi trả lại ông cảm thấy vui trong lòng và sau này cũng sẽ dạy con cháu như vậy...".

Ve chai được vợ chồng ông Nguyễn Văn Long nhặt, gom lại sau 2 - 3 tháng bán được 1 - 2 triệu đồng

Ảnh: Trần Ngọc

Trước đó, sáng 5.2, Báo Thanh Niên có bài “Vợ chồng người nhặt ve chai trả lại túi tài sản tiền tỉ”, thông tin về việc ông Nguyễn Văn Long (54 tuổi) và bà Đoàn Thị Tám Em (57 tuổi, hành nghề nhặt ve chai, ngụ P.1, TP.Cao Lãnh) đã nhặt được túi xách, bên trong có 560 triệu đồng tiền mặt và số nữ trang, tổng trị giá tài sản là 1 tỉ đồng. Hai vợ chông ông đã trả lại cho người mất tài sản là chị Bùi Ngọc Nhung (ngụ P.Mỹ Phú, TP.Cao Lãnh).  
Hoàn cảnh của ông gia đình ông Long rất khó khăn, ngoài nhặt ve chai, buổi tối ông Long còn đi giữ quán cà phê, mỗi tháng tổng thu nhập của hai vợ chồng chưa đến 3 triệu đồng.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.