Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi khen thưởng học sinh lớp 6 cứu 2 người đuối nước

Hải Phong
Hải Phong
20/04/2023 17:55 GMT+7

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa ký quyết định khen thưởng đột xuất cho em Võ Tấn Đệ (học sinh lớp 6) vì đã có thành tích dũng cảm cứu 2 người bị đuối nước.

Ngày 20.4, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết ông Đăng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký quyết định khen thưởng đột xuất cho em Võ Tấn Đệ, học sinh lớp 6, Trường THCS Phổ Thạnh (TX.Đức Phổ, Quảng Ngãi) vì đã có hành động dũng cảm cứu 2 người đuối nước tại bãi biển Hóc Mó (P.Phổ Thạnh, TX.Đức Phổ).

Trước đó, khoảng 16 giờ ngày 10.4, em Đệ cùng 3 người bạn đến bãi biển Hóc Mó để chơi đá bóng. Đến khoảng 15 giờ 30 phút cùng ngày, Đệ nghe tiếng kêu cứu dưới biển liền lao xuống cứu người. Sau khi chiến đấu với "sóng dữ", Đệ đã cứu được em Mai Thị Thanh Ngân (14 tuổi) và Nguyễn Minh Quân (19 tuổi) lên bờ nhưng cả 3 bị đuối sức nằm nghỉ trên bờ biển.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi khen thưởng học sinh lớp 6 cứu 2 người đuối nước - Ảnh 1.

Em Võ Tấn Đệ được Tỉnh đoàn Quảng Ngãi và Hội đồng Đội TX.Đức Phổ tuyên dương, khen thưởng

CTV

Sau đó, nhóm bạn của Đệ báo cho người dân ở gần đó đến hỗ trợ. Nhận được tin báo, Đoàn Thanh Niên P.Phổ Thạnh đã dùng xe cứu thương 0 đồng đưa 3 em đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa khu vực Đặng Thùy Trâm (TX.Đức Phổ).

Ngày 12.4, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi cùng Hội đồng Đội TX.Đức Phổ đã tuyên dương, khen thưởng em Võ Tấn Đệ vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước. Đồng thời, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi cũng làm hồ sơ đề nghị T.Ư Đoàn xem xét trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho em Võ Tấn Đệ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.