Tỉnh đoàn Quảng Ngãi: Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Hải Phong
Hải Phong
25/03/2023 07:31 GMT+7

Tối 24.3, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi tổ chức Chương trình kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26.3.1931 – 26.3.2023). Tham dự có các lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi và gần 500 đoàn viên, thanh niên.

Tại buổi lễ, các đại biểu và đoàn viên, thanh niên đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong suốt 92 năm rèn luyện và trưởng thành. Cùng với sự phát triển và bề dày truyền thống của tổ chức Đoàn trong cả nước, tuổi trẻ Quảng Ngãi qua các thời kỳ cách mạng đã có những đóng góp quan trọng, tạo nên những dấu ấn đậm nét.

Tỉnh đoàn Quảng Ngãi: Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Ảnh 3.

Tuyên dương gương cán bộ Đoàn tiêu biểu các cấp

HẢI PHONG

Trong những năm qua, các thế hệ đoàn viên, thanh niên đã luôn phát huy những truyền thống tốt đẹp của quê hương Quảng Ngãi anh hùng. Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh nhà đã có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên được từng bước đổi mới về nội dung và hình thức.

Tỉnh đoàn Quảng Ngãi: Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Ảnh 4.

Tuyên dương cán bộ Đoàn tiêu biểu năm 2023

HẢI PHONG

Các phong trào hành động cách mạng "Thanh niên tình nguyện", "Tuổi trẻ sáng tạo", "Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc"; các chương trình đồng hành của thanh niên trong học tập, khởi nghiệp, rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần được phát động và triển khai sâu rộng, với nhiều nội dung phong phú, đa dạng.

Tỉnh đoàn Quảng Ngãi: Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Ảnh 5.

Khen thưởng cho các phóng viên, cộng tác viên có thành tích tiêu biểu trong công tác truyền thông các hoạt động Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Ngãi năm 2022

HẢI PHONG

Chất lượng đội ngũ cán bộ Đoàn và đoàn viên được củng cố và nâng cao. Công tác Đội và phong trào thiếu nhi được tập trung đẩy mạnh. Nhiều mô hình, cách làm hay đã được triển khai có hiệu quả như: Công trình thắp sáng đường quê, xây dựng đường bê tông nông thôn, cầu nông thôn, Nhà nhân ái, Nhà khăn quàng đỏ… đã góp phần thúc đẩy có hiệu quả cuộc vận động toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Phát biểu tại lễ, anh Cao Lê Tùng Nghĩa, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi đề nghị các cấp bộ đoàn cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, hiệu quả, nội dung, phương thức hoạt động, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Nâng cao hiệu quả công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thiếu nhi. Cổ vũ, khơi dậy và phát huy ý chí, tài năng, cống hiến sức trẻ của đoàn viên, thanh niên. Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng, tạo điều kiện để đoàn viên thanh niên nâng cao trình độ chuyên môn, kiến thức, tay nghề. Xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh về tư tưởng, chính trị, tổ chức và hành động…

Tỉnh đoàn Quảng Ngãi: Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Ảnh 6.

Tuyên dương 5 tập thể câu lạc bộ lý luận trẻ cấp huyện

HẢI PHONG

Tại buổi lễ, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi và Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh Quảng Ngãi đã ký kết Quy chế phối hợp thông tin, truyền thông giai đoạn 2023 – 2025; Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Chi nhánh Quảng Ngãi trao hỗ trợ triển khai công trình trồng 1.000 cây xanh với tổng kinh phí thực hiện 250 triệu đồng.

Dịp này, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi đã tôn vinh 40 cá nhân là cán bộ Đoàn tiêu biểu cấp tỉnh, có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trao thanh thiếu nhi tỉnh nhà; khen thưởng cho các phóng viên, cộng tác viên có thành tích tiêu biểu trong công tác truyền thông các hoạt động Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Ngãi năm 2022 và tuyên dương 5 tập thể câu lạc bộ lý luận trẻ cấp huyện.

Tỉnh đoàn Quảng Ngãi: Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Ảnh 4.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Chi nhánh Quảng Ngãi trao hỗ trợ trồng 1.000 cây xanh

HẢI PHONG

Đồng thời, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi cũng đã trao giải thưởng Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XV.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.