Mỗi đoàn viên, thanh niên phải 'tăng tốc nhanh hơn' để sánh ngang bạn bè năm châu

23/03/2023 15:52 GMT+7

Đó là chia sẻ của nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết với đoàn viên, thanh niên TP.Cần Thơ nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Ngày 23.3, Thành đoàn Cần Thơ tổ chức lễ kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26.3.1931 - 26.3.2023) và họp mặt cán bộ Đoàn TP.Cần Thơ qua các thời kỳ. Tham dự có nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; nguyên lãnh đạo Tỉnh đoàn Cần Thơ - Thành đoàn Cần Thơ từ năm 1992 đến nay và nhiều đoàn viên, thanh niên đến từ các quận, huyện đoàn trực thuộc.

Phong trào Đoàn cần đi sâu vào việc đồng hành, giúp đỡ thanh niên chậm tiến  - Ảnh 1.

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết chia sẻ với các đoàn viên, thanh niên TP.Cần Thơ qua các thời kỳ

THANH DUY

Tại chương trình, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại quá trình phát triển của Đoàn; đồng thời chia sẻ những kỷ niệm đẹp, dấu ấn khó quên trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại TP.Cần Thơ qua các thời kỳ.

Chị Lư Thị Ngọc Anh, Bí thư Thành đoàn Cần Thơ, cho biết nối tiếp thế hệ đàn anh, Thành đoàn Cần Thơ hiện nay luôn cố gắng trở thành "bạn đồng hành" của tuổi trẻ, góp phần cụ thể hóa các hoạt động gắn liền với nhiệm vụ chính trị do lãnh đạo thành phố giao.

Theo chị Ngọc Anh, hướng đến kỷ niệm 20 năm thành lập TP.Cần Thơ trực thuộc T.Ư (1.1.2004 - 1.1.2024), gần đây, Thành đoàn Cần Thơ đã phát động sôi nổi đến các cấp bộ Đoàn triển khai các hoạt động chào mừng, góp sức xây dựng đô thị văn minh, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu…

Phong trào Đoàn cần đi sâu vào việc đồng hành, giúp đỡ thanh niên chậm tiến  - Ảnh 2.

Chị Lư Thị Ngọc Anh, Bí thư Thành đoàn Cần Thơ, ôn lại truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

THANH DUY

Sau khi lắng nghe những chia sẻ, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết ghi nhận, biểu dương những kết quả quan trọng trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi TP.Cần Thơ đã thực hiện thời gian qua. Các phong trào được đánh giá có bước phát triển mới mạnh mẽ, thiết thực và hiệu quả, góp phần vào thành tựu chung của Đảng bộ thành phố.

Theo nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, tiếp nối những trang sử hào hùng đó, những người trẻ thời bình đang phát huy tốt tinh thần tiên phong phục vụ xã hội, xung kích trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Hiện, phong trào Đoàn có nhiều cơ hội để phát triển rộng mở, song cũng mang nhiệm vụ nặng nề là làm sao đuổi kịp sự phát triển các nước trong khu vực và thế giới. Vì vậy, nguyên Chủ tịch nước kỳ vọng mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên phải "tăng tốc nhanh hơn" trong việc rèn luyện năng lực, trí tuệ, phẩm chất để có thể "vượt thời gian' sánh ngang bằng bạn bè năm châu…

Bên cạnh đó, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết còn cho rằng việc phòng, chống các thế lực thù địch cũng là nhiệm vụ cấp bách cần sự chung tay của tuổi trẻ. Một trong những vấn đề cần đặc biệt quan tâm là ngăn chặn sự xuống cấp về mặt đạo đức, văn hóa, lối sống ở người trẻ. Vì thế, phong trào Đoàn cần phải đi sâu vào việc đồng hành, giúp đỡ nhiều hơn nữa các đối tượng thanh niên chậm tiến

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.