* Nguyên liệu:
- Giò heo: 300g (chặt miếng vừa ăn)
- Mỡ heo xay: 50g
- Sấu tươi: 100g (gọt vỏ, luộc chín, vớt ra bỏ hạt)
- Bạc hà: 200g
- Bột nghệ phi với dầu ăn: 1 muỗng canh
- Ngò gai, ngò rí, hành lá xắt nhuyễn: 1 muỗng canh
- Nước dùng: 4 chén
- Gia vị: muối (1 muỗng cà phê); bột ngọt (2 muỗng cà phê); nước mắm (1 muỗng cà phê).
* Cách làm:
Cho giò heo vào nước dùng nấu sôi, vặn lửa nhỏ liu riu cho tới khi giò heo mềm. Cho tiếp cà chua và bạc hà vào, đợi sôi lại thì cho sấu và tất cả gia vị, mỡ xay vào nấu chín. Múc ra tô, rắc dầu nghệ và hành ngò lên trên.
|
Du Miên
Bình luận (0)