Chưa game mới nào được Trung Quốc phê duyệt trong 100 ngày qua

0 Thanh Niên Online

Ngành công nghệ game Trung Quốc đang trải qua quãng thời gian dài khó khăn với đầy rẫy quy định hạn chế, đồng thời game mới lại không được cấp phép ra thị trường.

Kể từ tháng 7.2021, cơ quan quản lý tại Trung Quốc đã không phê duyệt bất kỳ tựa game nào ra thị trường, đánh dấu đợt dừng cấp phép dài nhất kể từ năm 2018. Khi đó, tình trạng tương tự kéo dài tới 9 tháng. Cơ quan Quản lý Báo chí và Xuất bản Quốc gia Trung Quốc (NPPA) cũng không còn công bố danh sách các trò chơi được cấp phép trong 100 ngày qua, điều mà trước đây họ làm hàng tháng.

Nhiều nhà phát triển nội địa từng hy vọng chấm dứt cảnh chờ đợi vào cuối tháng 10, nhưng những ngày đầu của tháng 11 đã trôi qua mà chưa có thêm tia sáng nào cho họ.

Để đối phó với tình cảnh hiện nay, một số nhà sản xuất game đã bán giấy phép trò chơi của mình cho các công ty khác sở hữu game tương tự ở thị trường chợ đen. Tất nhiên, việc này là vi phạm pháp luật về phát hành trò chơi tại Trung Quốc. Các nhà phát triển phải đối mặt với khoản tiền phạt có thể cao gấp 10 lần doanh thu hàng năm nếu bị cơ quan quản lý phát hiện.

Hiện tại, các nhà làm game tại quốc gia tỉ dân này đang đối mặt với nhiều áp lực từ chính phủ. Trong giai đoạn này, nhà quản lý đang cố gắng xóa bỏ những bất cập đối với các hãng game nội địa, ban hành quy định mới, cắt thời gian cho trẻ vị thành niên chơi game… nhằm kiểm soát thị trường.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm