Sau Ấn Độ, PUBG lại gặp hạn ở Trung Quốc

29/09/2021 12:27 GMT+7

Một lệnh cấm vừa được ban hành ở Trung Quốc liên quan đến các giải đấu eSports của tựa game PUBG.

Trung Quốc vừa áp dụng lệnh cấm mới liên quan đến tựa game PUBG đặc biệt là các giải đấu eSports. Tựa game battle royale đang càng ngày càng trở nên phổ biến tuy nhiên vẫn chưa được Cục Quản lý báo chí và xuất bản quốc gia Trung Quốc (NAPP) phê duyệt.
Trung Quốc có lập trường nghiêm khắc nhất đối với ngành game, gần đây nhất Trung Quốc đã áp dụng luật quy định trẻ vị thành niên chỉ được chơi game trực tuyến ba giờ mỗi tuần, một quy định ảnh hưởng trực tiếp đến các game như PUBG và các đối thủ cạnh tranh của nó. Trong trường hợp của lệnh cấm mới này, bản thân PUBG vẫn được hoạt động trong nước vào thời điểm này, nhưng các giải đấu eSports của nó hiện đã bị cấm.
Theo Sports Business Journal, Phó chủ tịch Yibo Zhang của Ủy ban eSports Hiệp hội quản lý văn hóa Trung Quốc đã nêu chi tiết lý do của lệnh cấm là do PUBG vẫn chưa được cơ quan quản lý của Trung Quốc NAPP chấp thuận, là lý do tại sao các giải đấu của tựa game battle royale đang bị ngưng lại. Zhang nói rằng lệnh cấm sẽ ảnh hưởng đến các nhà tổ chức, các đội, những người sáng tạo nội dung và hơn thế nữa. Tại thời điểm này, lệnh cấm vẫn chưa ảnh hưởng trực tiếp đến các nền tảng phát trực tiếp, nhưng các giải đấu của PUBG mới là tâm điểm.
Gần đây, Ủy ban xuất bản game Trung Quốc đã tiết lộ một công ước liên quan đến 213 nhà phát hành đề cập đến việc chống nghiện game. Các quy định không cho phép trẻ vị thành niên chơi game trực tuyến trong thời gian dài và các quy định ngừng thi đấu eSports dường như phù hợp với những gì ủy ban có thể đang nghĩ. Đây cũng là quốc gia đã hạn chế các tính năng kết hôn trong game vào năm ngoái. Cũng không loại trừ lý do lệnh cấm này nhằm hạn chế các game và nền tảng bên ngoài Trung Quốc, chẳng hạn như Steam và các công ty lớn khác.
Điều quan trọng cần lưu ý là Tencent sở hữu một phần cổ phần trong PUBG và cũng là nhà phát triển đằng sau phiên bản di động của PUBG. Phiên bản di động của battle royale tương tự ở Trung Quốc có tên là Peacekeeper Elite có vẻ như vẫn chưa bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm. Sẽ rất hấp dẫn khi xem những lệnh cấm này diễn ra như thế nào ở đất nước có dân số đông nhất thế giới. Những game thủ thích cạnh tranh và xem eSports như một phần của cuộc sống mưu sinh của họ không thể hài lòng về những thay đổi này.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.