Chùa Giác Ngộ trao 114 suất học bổng cho trẻ em mồ côi vì dịch Covid-19

17/01/2022 11:40 GMT+7

Chùa Giác Ngộ (TP.HCM) - Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tổ chức trao học bổng cho 114 trẻ em mồ côi vì dịch Covid-19 , mỗi suất 5 triệu đồng.

Đây là buổi lễ trao học bổng của chương trình Trao tặng học bổng đến trẻ em mồ côi vì dịch Covid-19 do chùa Giác Ngộ - Quỹ Đạo Phật Ngày Nay khởi xướng tổ chức.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Nhật Từ, trụ trì chùa Giác Ngộ, Chủ tịch sáng lập Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến với các em học sinh có cha mẹ (hoặc cha, hoặc mẹ) không may qua đời vì dịch Covid-19.

Thượng tọa Thích Nhật Từ động viên các em cần phải vững tin vào tương lai phía trước

Thanh Phong

Theo Thượng tọa, việc mất đi cha, mẹ không đồng nghĩa với việc mất đi tất cả mà bên cạnh các em vẫn còn tình thương yêu của đồng bào dân tộc. Với tình yêu thương này sẽ là sức mạnh giúp các em tiếp tục sống và vươn lên sống có ích cho bản thân và xã hội.

Thượng tọa cũng gửi gắm mong mỏi, các em cần phải vững tin vào tương lai phía trước, sống bản lĩnh, chịu đựng hơn, biến nỗi đau, mất mát trở thành sức mạnh, tránh xa game, rượu bia, thuốc lá, ma túy… và học hành thật giỏi, thật chăm chỉ vì học là con đường ngắn nhất để giúp các em trở thành người có giá trị và hữu ích cho đời, xứng đáng là con thảo cháu hiền của cha mẹ.

Những nỗi đau không nói thành lời...

Thanh Phong

Bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cũng xúc động chia sẻ, đại dịch Covid-19 đã làm hàng ngàn trẻ em phải mồ côi cha mẹ và mất đi những người thân yêu.

Niềm đau ấy sẽ được lãnh đạo thành phố và các tổ chức tôn giáo, ban ngành, đoàn thể chia sẻ, xoa dịu bằng tình thương để các em không phải cô đơn, không bị bỏ lại phía sau. Bà Hương nhận xét, chương trình ươm mầm tương lai tri thức này, sẽ là nguồn động viên tinh thần, tiếp thêm động lực cho các em thêm tự tin trong cuộc sống.

Sau đại dịch, nhiều em bỗng chốc thành trẻ mồ côi

Thanh Phong

114 suất học bổng, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng đã được trao tặng trẻ em mồ côi vì dịch Covid-19

Thanh Phong

Đến buổi trao học bổng từ sớm, em L.P.B.D học sinh lớp 10A, trường THPT Long Thới, Huyện Nhà Bè bày tỏ: “Hôm nay em cảm thấy rất xúc động và hạnh phúc khi nhận được học bổng. Khi mất đi người thân duy nhất là bà ngoại em cảm thấy rất lạc lõng, mất phương hướng. Hiện tại, em đã về sống với gia đình người dì".

Em B.D cho biết, được sự quan tâm của chùa, của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM và nhận được suất học bổng này, em hứa sẽ cố gắng nhiều hơn nữa trong việc học, trước mắt là tốt nghiệp phổ thông và sau đó là thi vào đại học.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.