Nữ CSGT TP.HCM trao học bổng cho học sinh mồ côi sau dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Ngày 24.12, Hội phụ nữ Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) đã trao 10 suất học bổng cho 10 em học sinh mồ côi, gia đình gặp khó khăn vì dịch Covid-19.

Chào mừng Đại hội Hội phụ nữ các cấp, Hội phụ nữ Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM phối hợp cùng Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP và Ban giám hiệu một số trường tổ chức trao tặng 25 suất học bổng với tổng trị giá 50 triệu đồng cho các em học sinh có cha, mẹ mất do dịch Covid-19 hoặc gia đình gặp khó khăn vì dịch.

Nữ CSGT TP.HCM trao học bổng cho học sinh mồ côi sau dịch Covid-19 - ảnh 1

Thượng úy Trần Thị Kim Nga chia sẻ cùng thầy Nguyễn Duy Quang, Hiệu trưởng trường THCS Đỗ Văn Dậy

vũ phượng

Trong sáng 24.12, thiếu tá Trần Thị Hồng Nhung, Chủ tịch Hội phụ nữ Phòng CSGT đường bộ - đường sắt cùng thượng úy Trần Thị Kim Nga, Phó chủ tịch Hội phụ nữ Công an TP.HCM đã đến trường THCS Đỗ Văn Dậy (H.Hóc Môn) và trường THPT Nguyễn Công Trứ (Q.Gò Vấp) trao 10 suất học bổng đầu tiên.

Thiếu tá Trần Thị Hồng Nhung cho biết, qua quá trình phối hợp cùng Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên tuyên truyền giao thông trực tuyến, Hội phụ nữ PC08 biết được có nhiều em học sinh gặp phải những mất mát to lớn sau dịch Covid-19 nên đã vận động CSGT của phòng ủng hộ để chia sẻ cùng các em.

Nữ CSGT TP.HCM trao học bổng cho học sinh mồ côi sau dịch Covid-19 - ảnh 2

Nữ CSGT ân cần hỏi thăm, động viên các em có hoàn cảnh khó khăn sau dịch Covid-19

vũ phượng

“Đây như món quà nhỏ khích lệ, chia sẻ, động viên các em vượt qua những khó khăn trước mắt, cố gắng học tập tốt hơn trong thời gian tới”, thiếu tá Nhung bộc bạch.

Là 1 trong 5 học sinh của trường THPT Nguyễn Công Trứ nhận học bổng của Hội phụ nữ PC08, em T.H.T xúc động tâm sự: “Dịch Covid-19 quá khủng khiếp, khiến em ám ảnh. Sau một đám tang, cả xóm em bị nhiễm, ba em đi cách ly 3 ngày sau thì mất, mọi chuyện quá đường đột. Thời gian qua nếu không có thầy cô bạn bè động viên em không biết mình sẽ vực dậy thế nào”.

Nữ CSGT TP.HCM trao học bổng cho học sinh mồ côi sau dịch Covid-19 - ảnh 3

Trong khuôn khổ chương trình, Hội phụ nữ PC08 sẽ trao 25 suất học bổng cho các em gặp khó khăn sau dịch Covid-19

vũ phượng

Nữ CSGT TP.HCM trao học bổng cho học sinh mồ côi sau dịch Covid-19 - ảnh 4

Thiếu tá Trần Thị Hồng Nhung, Chủ tịch Hội phụ nữ PC08 động viên em T.H.T mồ côi cha sau dịch

vũ phượng

Nữ CSGT TP.HCM trao học bổng cho học sinh mồ côi sau dịch Covid-19 - ảnh 5

10 suất học bổng đầu tiên đã được trao tặng trong sáng 24.12

vũ phượng

Thầy Phan Hồ Hải, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Công Trứ cũng cho biết, trường có 7 em mất cha hoặc mẹ vì dịch Covid-19. Ngay khi nắm bắt thông tin, nhà trường đã kịp thời đến chia sẻ, động viên cùng các em, hỗ trợ các em đóng bảo hiểm y tế, kết nối trao tặng học bổng từ mạnh thường quân.

Cũng trong đợt này, Hội phụ nữ PC08 phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên triển khai công trình với tên gọi “Học sinh, sinh viên với văn hóa giao thông”. Nhằm mục đích nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông của người dân nói chung, đặc biệt là học sinh, sinh viên nói riêng; tạo điều kiện cho các em học sinh, sinh viên được gặp gỡ, giao lưu với các nữ CSGT. Từ đó, giúp các em có sự chuyển biến về nhận thức và hành động để ứng xử phù hợp, văn minh, lịch sự khi tham gia giao thông.

Thời gian thực hiện công trình “Học sinh, sinh viên với văn hóa giao thông” sẽ bắt đầu từ tháng 11.2021 đến hết quý I năm 2022 với 3 hoạt động cụ thể:

  • Hoạt động 1: Tổ chức các chuyên đề “Hành trình Văn hóa giao thông” bằng hình thức tuyên truyền trực tuyến, dự kiến từ 40 - 50 trường.
  • Hoạt động 2: Xây dựng các clip về các lỗi thường gặp khi tham gia giao thông và cách xử lý, kỹ năng lái xe an toàn, nhận biết biển báo hiệu giao thông, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông. Các clip được phát sóng trực tuyến trên website của trung tâm.
  • Hoạt động 3: Trao học bổng hỗ trợ học sinh mồ côi vì dịch Covid-19 hoặc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sau dịch.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm