Chiếc bánh mềm xốp, thơm lừng hương xoài với vị chua ngọt quyến rũ chắc chắn là món ngon nên thử vào những ngày cuối tuần.
Nguyên liệu:
- Bơ : 100 gram
- Đường : 180 gram
- Bột Cake : 210 gram
- Trứng : 3 quả
- Yogurt : 30 gram
- Nước cốt xoài : 20 gram
- Nước chanh : 1tsp
- Bột nổi : 1 tsp
Cách làm:
Cho bơ vào tô lớn và dùng máy đánh trứng đánh tốc độ chậm kết hợp với đường đánh cho bơ
và đường thành hỗn hợp màu trắng.
Cho trứng ( từng quả một) vào hỗn hợp bơ và đường đánh cho trứng, bơ, đường hoà quyện vào nhau (A)
Rây bột cake và bột nổi (chia làm 3 lần rây) vào hỗn hợp A dùng máy đánh trứng đánh
từ tốc độ chậm sang nhanh (B)
Cho Yogurt, nước cốt xoài vào hỗn hợp B vào rồi dùng spilat trộn đều
(có thể cho xoài cắt hạt lựu vào trộn chung)
Cho hỗn hợp vào khuôn tròn, chống dính khuôn bằng bơ hoặc giấy nến
Nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong 50 phút
|
Nga Nguyễn (thực hiện)
Bình luận (0)