Chưa tiêm vắc xin Covid-19, tổng thống Brazil đứng ăn pizza trên vỉa hè New York

0 Thanh Niên Online
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro chưa tiêm vắc xin Covid-19 và phớt lờ quy định bắt buộc đeo khẩu trang khi đến New York, Mỹ.
Ông Bolsonaro cùng các quan chức Brazil ăn pizza ở New York /// Ảnh chụp màn hình Instagram Gilson Machado
Ông Bolsonaro cùng các quan chức Brazil ăn pizza ở New York
Ảnh chụp màn hình Instagram Gilson Machado

Đài NBC ngày 21.9 đưa tin Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro cùng các thành viên nội các đã lộ hình ảnh đang ăn pizza trên đường phố New York (Mỹ) và không đeo khẩu trang theo quy định tại thành phố này.

Không lâu sau khi đến New York trước thềm cuộc họp Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, ông Bolsonaro đã ra ngoài để ăn pizza vào ngày 19.9.

Tuy nhiên, ông không ngồi ở bàn mà ăn pizza trên vỉa hè cùng với các thành viên nội các. Hình ảnh được Bộ trưởng Du lịch Brazil Gilson Machado chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy nhà lãnh đạo Brazil cùng các quan chức đang cầm những miếng pizza đứng bên ngoài cửa hàng.

Thành phố New York buộc các nhà hàng yêu cầu khách phải đưa giấy chứng nhận tiêm vắc xin trước khi phục vụ tại các bàn.

Trong khi đó, phòng họp Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc có nơi để quét thẻ và bắt đầu áp dụng quy định tương tự từ tháng 6 đối với các nhà ngoại giao họp hằng ngày.

Nga đã chỉ trích quy định trên, còn Tổng thống Bolsonaro đến nay vẫn chưa tiêm vắc xin Covid-19 và gần đây đã nhắc lại rằng ông chưa có ý định tiêm.

Tổng thống Brazil bị tố phạm 'tội ác chống lại loài người' trong chuyện chống dịch Covid-19

Brazil đã ghi nhận hơn 585.000 người tử vong vì Covid-19, con số cao thứ 2 trên thế giới. Đa số người dân đều ủng hộ việc tiêm vắc xin và chương trình tiêm vắc xin tại nước này còn có cả một linh vật dễ thương là Joe Droplet.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm