Chưa tốt nghiệp, hầu hết sinh viên Trường Quản trị và Kinh doanh đã có việc làm

Quý Hiên
Quý Hiên
24/09/2023 13:37 GMT+7

Khóa cử nhân đại học đầu tiên của Trường Quản trị và Kinh doanh (ĐH Quốc gia Hà Nội) vừa nhận bằng tốt nghiệp, hầu hết các em hiện đã có việc làm.

Hôm nay 24.9, Trường Quản trị và Kinh doanh (HSB), ĐH Quốc gia Hà Nội, tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên khóa đầu tiên ngành quản trị doanh nghiệp. Dù hôm nay mới nhận bằng tốt nghiệp, nhưng theo PGS Hoàng Đình Phi, Hiệu trưởng Trường HSB, hầu hết tân cử nhân khóa 1 đã có việc làm.

Chưa tốt nghiệp, hầu hết sinh viên Trường Quản trị - Kinh doanh đã có việc làm - Ảnh 1.

Tân cử nhân chương trình MET khóa 1 HSB nhận bằng tốt nghiệp

THANH HÙNG

HSB (tiền thân là một khoa trực thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội) được thành lập từ năm 1995, nhưng chỉ đào tạo thạc sĩ. Cách đây 4 năm, trường tuyển sinh khóa đại học đầu tiên, với chương trình cử nhân quản trị doanh nghiệp và công nghệ (management of enterprise and technology, viết tắt là MET), với 100 chỉ tiêu. 

Sinh viên chương trình MET được đào tạo 4 năm, chủ yếu học bằng tiếng Anh. Trong quá trình đào tạo, sinh viên được trang bị những kỹ năng sử dụng tiếng Anh trong kinh doanh; đàm phán và soạn thảo hợp đồng; lập trình, phân tích công nghệ; quản trị kinh doanh.

Trong thời gian thực tập, sinh viên MET được nhiều doanh nghiệp tiếp nhận và mời chào nhiều vị trí việc làm toàn thời gian ngay từ khi đang thực tập tại nhiều lĩnh vực như phân tích dữ liệu, logistics, phần mềm, quản trị dự án… Đến ngày diễn ra lễ nhận bằng tốt nghiệp, hầu hết sinh viên MET khóa I đã có việc làm.

Tại buổi lễ, một đại diện doanh nghiệp, bà Phan Thị Hồng Hạnh, Phó trưởng ban Tổ chức và nhân sự, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, cũng bày tỏ sự đánh giá cao các chương trình thạc sĩ và cử nhân của HSB. 

Theo bà Hạnh, so sánh với các chương trình đào tạo lĩnh vực quản trị kinh doanh của các trường khác thì chương trình của HSB vượt trội về sự hấp dẫn và thú vị. Hơn nữa, học viên thạc sĩ và tân cử nhân HSB có năng lực đáp ứng nhanh với công việc trong môi trường thực tế làm việc tại doanh nghiệp.

Cũng trong sự kiện, HSB đã trao bằng thạc sĩ cho học viên các chương trình thạc sĩ quản trị an ninh phi truyền thống, thạc sĩ quản trị kinh doanh, thạc sĩ khoa học quản trị kinh doanh. Đây là sự kiện trao bằng thạc sĩ trực tiếp đầu tiên được HSB tổ chức sau thời gian gián đoạn vì đại dịch Covid-19.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.