Chuẩn bị sẵn sàng để tiêm vắc xin cho học sinh từ 12 đến dưới 18 tuổi

0 Thanh Niên

Phó thủ tướng yêu cầu Bộ GD-ĐT rà soát các quy định bảo đảm an toàn trường học, trong đó có tính đến tỷ lệ tiêm bao phủ vắc xin cho người từ 18 tuổi trở lên, giáo viên và học sinh từ 12 đến dưới 18 tuổi.

Văn phòng Chính phủ hôm qua (15.10) đã ban hành thông báo kết luận của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp ngày 12.10 về tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ đầu năm học 2021 - 2022. Một trong nội dung đáng chú ý là Phó thủ tướng yêu cầu Bộ GD-ĐT rà soát các quy định bảo đảm an toàn trường học, trong đó có tính đến tỷ lệ tiêm bao phủ vắc xin cho người từ 18 tuổi trở lên, giáo viên và học sinh từ 12 đến dưới 18 tuổi. Trên cơ sở đó, sớm ban hành hướng dẫn các cơ sở giáo dục thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, đưa hoạt động giáo dục dần trở lại trạng thái bình thường mới; chỉ đạo địa phương tổ chức thực hiện đăng ký tiêm vắc xin cho học sinh trong độ tuổi từ 12 đến dưới 18 tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế; phối hợp với Bộ Y tế tổ chức tiêm vắc xin sớm, an toàn cho học sinh.

Khi tiêm vắc xin Covid-19 cho học sinh cần tham khảo kinh nghiệm quốc tế

Bộ Y tế phối hợp với Bộ GD-ĐT, Bộ TT-TT hướng dẫn đăng ký và chỉ đạo tổ chức tiêm vắc xin cho học sinh trong độ tuổi từ 12 đến dưới 18 tuổi. Đồng thời, có hướng dẫn biện pháp bảo vệ đối với học sinh chưa được tiêm vắc xin trong điều kiện bình thường mới. Tiếp tục nghiên cứu, tham khảo ý kiến của các chuyên gia y tế trong và ngoài nước, kinh nghiệm quốc tế để có hướng dẫn tiêm vắc xin cho trẻ em, học sinh trong độ tuổi từ 3 đến dưới 12 tuổi. Phó thủ tướng yêu cầu các tỉnh, TP trực thuộc T.Ư triển khai ngay việc lập danh sách đăng ký tiêm vắc xin cho học sinh trong độ tuổi từ 12 đến dưới 18 tuổi theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế để sẵn sàng tổ chức tiêm khi có vắc xin, bảo đảm an toàn, nhanh chóng, kịp thời.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm