Chung sức đẩy nhanh chuyển đổi số

Phạm Đức
Phạm Đức
08/07/2023 14:55 GMT+7

Những công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa của tuổi trẻ Hà Tĩnh đã tạo sự lan tỏa rộng rãi, đậm nét trong đợt 1, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023.

Chung sức đẩy nhanh chuyển đổi số

Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tổ chức lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023 vào ngày 2.6 với phương châm "rộng khắp - an toàn - hiệu quả - bền vững".

Tuổi trẻ Hà Tĩnh ghi nhiều dấu ấn trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè - Ảnh 2.

Thanh niên tình nguyện phối hợp với công an hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử

PHẠM ĐỨC

Ngoài việc ra mắt 5 đội hình tình nguyện thì Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cũng đã trao tặng các nguồn lực với tổng trị giá gần 1,6 tỉ đồng. Kinh phí này chủ yếu dùng để hỗ trợ cho việc xây dựng nhà tình nghĩa cho người nghèo, khu vui chơi cho trẻ em, các suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn…

Trong đợt 1 của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023, tuổi trẻ toàn tỉnh đã sáng tạo ra nhiều mô hình về chuyển đổi số. Các mô hình tiêu biểu như: Thư viện số - đọc sách thông minh, số hóa lịch sử Đoàn, số hóa tri thức thanh niên; số hoá các tài liệu, hiện vật, thông tin về các di tích lịch sử - văn hóa, địa chỉ đỏ…

Đặc biệt, Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Hà Tĩnh ký kết kế hoạch phối hợp với Công an tỉnh Hà Tĩnh trong vận động, tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử (VNeID).

Anh Nguyễn Hoài Nam, Phó bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, cho biết hưởng ứng kế hoạch này, các tổ chức Đoàn đã cho ra mắt các mô hình như: Ngày thứ bảy tình nguyện tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử; điểm hỗ trợ cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử... Bên cạnh đó, lực lượng đoàn viên, thanh niên cùng phối hợp với các chiến sĩ công an đến từng ngõ, gõ từng nhà để cài đặt và kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho người dân.

"Trong thời gian qua, đã có 20.000 lượt cán bộ Đoàn, Hội các cấp và đoàn viên, thanh niên toàn tỉnh đã thực hiện hướng dẫn kích hoạt thành công hơn 200.000 tài khoản định danh điện tử. Nhờ sự góp sức của tuổi trẻ mà Hà Tĩnh trở thành tỉnh đứng thứ 2 cả nước về cấp CCCD và 1 trong 4 tỉnh dẫn đầu toàn quốc về chỉ tiêu cấp tài khoản định danh điện tử", anh Nam vui mừng nói.

Tuổi trẻ Hà Tĩnh ghi nhiều dấu ấn trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè - Ảnh 5.

Tỉnh đoàn Hà Tĩnh thực hiện hành trình tình nguyện quốc tế tại Lào

PHẠM ĐỨC

Tuổi trẻ Hà Tĩnh ghi nhiều dấu ấn trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè - Ảnh 6.

Đoàn viên thanh niên hỗ trợ người dân tháo dỡ nhà cửa để nhường đất cho dự án cao tốc Bắc - Nam

PHẠM ĐỨC

Trước đó, trong 3 ngày (14-16.6), đoàn tình nguyện của Tỉnh đoàn Hà Tĩnh do Phó bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Hoài Nam dẫn đầu cũng đã thực hiện hành trình tình nguyện quốc tế với nhiều chương trình, phần việc có ý nghĩa tại tỉnh Bôlykhămxay (Lào).

Chương trình đã triển khai các hoạt động như: Tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho 1.100 người dân nước bạn Lào; trao 60 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó; hỗ trợ 200 cây giống, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho các mô hình kinh tế thanh niên… với tổng nguồn lực trị giá gần 300 triệu đồng.

Chị Nguyễn Ny Hương, Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, cho hay các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh còn thành lập các đội hình tình nguyện hỗ trợ xây dựng nông thôn mới và giải phóng mặt bằng dự án cao tốc Bắc - Nam.

Theo đó, các bạn trẻ đã chung tay hỗ trợ xây dựng các công trình xử lý nước thải sinh hoạt, xây dựng vườn mẫu và phá bỏ vườn tạp. Không chỉ xắn tay vào làm mà tuổi trẻ Hà Tĩnh còn vận động tài trợ để tặng gạch xây dựng nhà vệ sinh đạt chuẩn và vật liệu xây dựng nông thôn mới với tổng trị giá hơn 150 triệu đồng. Bên cạnh đó, các cơ sở Đoàn tại các địa phương có đường cao tốc đi qua đã tích cực tham gia công tác hỗ trợ người dân di dời tài sản, bàn giao mặt bằng cho dự án.

"Hơn 1.000 cán bộ, đoàn viên, thanh niên với trách nhiệm và tình cảm của mình tích cực ủng hộ, giúp đỡ nguồn lực và ngày công hỗ trợ các hộ dân di dời, tái định cư, đến nơi ở mới để dự án triển khai đúng kế hoạch, tiến độ đề ra", chị Ny Hương tâm sự.

Chị Ny Hương khẳng định: "Những công trình, phần việc ý nghĩa trong đợt 1 của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè đã làm được là động lực thôi thúc tuổi trẻ không ngừng nỗ lực để tỏa sắc xanh của màu áo tình nguyện và chung sức xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.