Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023: Sẵn sàng dấn thân và sẻ chia

12/06/2023 07:29 GMT+7

Mang theo tinh thần, nhiệt huyết và năng lượng tươi trẻ, hơn 100.000 thanh niên tình nguyện TP.HCM chia nhau đi về muôn hướng, bắt tay vào những phần việc, công trình ý nghĩa trong mùa hè tình nguyện năm nay.

Sáng qua (11.6), Thành đoàn TP.HCM tổ chức lễ ra quân các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè năm 2023. Đến dự có ông Vũ Hải Quân, Ủy viên T.Ư Đảng, Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM; anh Ngô Văn Cương, Bí thư T.Ư Đoàn; ông Nguyễn Hồ Hải, Phó bí thư Thành ủy TP.HCM…

Sẵn sàng dấn thân và sẻ chia  - Ảnh 1.

Hơn 100.000 thanh niên TP.HCM tham gia Chiến dịch tình nguyện hè 2023

Nữ Vương

ĐI ĐỂ CHIA SẺ, CỐNG HIẾN, RÈN LUYỆN VÀ TRƯỞNG THÀNH

Chiến dịch tình nguyện hè TP.HCM năm 2023 đánh dấu hành trình rèn luyện và trưởng thành qua 30 năm.

Phát biểu tại chương trình, chị Phan Thị Thanh Phương, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn TP.HCM, cho biết cách đây 30 năm, lễ ra quân đầu tiên của Chiến dịch tình nguyện Ánh sáng văn hóa hè (nay là Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh) đã được tổ chức, những chuyến xe đưa 700 sinh viên tình nguyện đầu tiên của TP.HCM lăn bánh. Từ năm 1997, đổi tên thành Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh và sau đó lần lượt ra đời Chương trình Tiếp sức mùa thi, Chiến dịch Hoa phượng đỏ, Kỳ nghỉ hồng, Hành quân xanh và Chương trình Gia sư áo xanh.

"Và năm nay ghi dấu 30 mùa hè tình nguyện vì cộng đồng, chúng ta tự hào là nơi khởi nguồn của phong trào tình nguyện hè của cả nước, viết lên những câu chuyện đẹp về lẽ sống của tuổi trẻ giữa thời bình, tham gia xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước", chị Phương nhấn mạnh và khẳng định phong trào tình nguyện, đặc biệt là tình nguyện hè, đã trở thành sản phẩm, phẩm chất tốt đẹp của thanh niên nói chung và của thanh niên thành phố nói riêng.

Hãy cùng nhau tạo nên một "học kỳ hè" đi để chia sẻ, đi để cống hiến, đi để rèn luyện, đi để trưởng thành - một mùa hè ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Bí thư Thành đoàn TP.HCM Phan Thị Thanh Phương

"Trui rèn qua thực tiễn, các bạn trẻ không chỉ đem đến những giá trị thiết thực, đóng góp cho sự phát triển của xã hội mà còn trưởng thành hơn, đón nhận những nghĩa tình mà không có vật chất nào có thể đánh đổi. Hãy cùng nhau tạo nên một "học kỳ hè" đi để chia sẻ, đi để cống hiến, đi để rèn luyện, đi để trưởng thành - một mùa hè ý nghĩa hơn bao giờ hết", Bí thư Thành đoàn nhận định.

Phát biểu động viên và nhắn gửi đến thanh niên tình nguyện, ông Nguyễn Hồ Hải, Phó bí thư Thành ủy, mong muốn hơn 100.000 thanh niên tình nguyện của năm nay đến với gần 100 đơn vị địa phương, làm thế nào thể hiện chúng ta là những công dân, thanh niên của thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

"Làm thế nào để giữ vững được truyền thống 30 năm của những thế hệ thanh niên tình nguyện đi trước ở trong lòng bà con, nhân dân tại các địa phương chúng ta đến. Tôi mong muốn các bạn là những sứ giả để thể hiện văn hóa TP.HCM mang đậm nét Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Để bà con nơi chúng ta đến thấy được hình ảnh người thanh niên thành phố văn minh, mang đậm nét tư tưởng, đạo đức và phong cách của Bác Hồ", ông Hải nhắn gửi.

Năm nay là năm kỷ niệm 30 năm ra quân chiến dịch lần đầu, nên ông Hải mong muốn Thành đoàn cần phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức buổi hội thảo đánh giá những thành tích đạt được và đề ra giải pháp để thực hiện những năm tiếp theo phù hợp với tình hình số hóa hiện nay.

Sẵn sàng dấn thân và sẻ chia  - Ảnh 3.

Ông Vũ Hải Quân, Ủy viên T.Ư Đảng, Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM (giữa) và anh Ngô Văn Cương, Bí thư T.Ư Đoàn (trái), tham dự lễ ra quân

Sẵn sàng đến bất cứ đâu khi Tổ quốc cần

Mang trong mình tinh thần và nhiệt huyết của tuổi trẻ, các thanh niên tình nguyện TP.HCM sẵn sàng dấn thân, cống hiến; sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất kỳ việc gì khi Tổ quốc cần.

"Mình rất hào hứng và vô cùng tự hào khi là một trong những thanh niên tình nguyện trong đội hình Tiếp sức mùa thi năm nay. Hiện tại mình đang tràn đầy nhiệt huyết và quyết tâm bắt đầu một mùa hè tình nguyện đầy ý nghĩa để tiếp sức các em thí sinh an tâm đi thi", Đồng Thị Như Bình, sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, bày tỏ.

Bí thư T.Ư Đoàn Ngô Văn Cương thăm và tặng quà thiếu nhi khó khăn

Ngay sau lễ ra quân, anh Ngô Văn Cương, Bí thư T.Ư Đoàn, đã cùng đoàn công tác thăm và tặng quà cho các em thiếu nhi khó khăn tại TP.HCM.

Điểm đến đầu tiên, anh Ngô Văn Cương tham dự Ngày hội tuổi thơ với chủ đề "Vì đàn em thân yêu" tại Trường THPT Ernst Thälmann (Q.1, TP.HCM) do Quận đoàn 1 tổ chức. Tại ngày hội, anh Cương đã cùng đoàn công tác trao 40 phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn P.Cầu Ông Lãnh.

Tiếp đến, anh Ngô Văn Cương đã cùng đoàn công tác đến Q.3 để thăm hỏi và tặng quà cho các em thiếu nhi tại Mái ấm Ga Sài Gòn và Mái ấm Ánh sáng. Tại đây, đoàn công tác dành tặng hàng chục phần quà cho mỗi mái ấm, như lời động viên tinh thần để các em nhỏ có thêm niềm vui, động lực sống và học tập.

Tấn Đạt

Chung quyết tâm, Nguyễn Ngọc Gia Minh, thành viên Ban Chỉ huy Chiến dịch Mùa hè xanh Trường ĐH Luật TP.HCM, chia sẻ: "Hiện tại, mình đang hào hứng lắm luôn. Tất cả các khâu chuẩn bị năm nay của tụi mình đều đã sẵn sàng. Năm nay trường mình có 3 đội hình tình nguyện là tuyên truyền pháp luật, thường trực thành phố, đội hình thường trực tỉnh. Đối với đội hình tỉnh thì năm nay trường mình sẽ đi tình nguyện tại tỉnh Tây Ninh".

Là học sinh tham gia Chiến dịch Hoa phượng đỏ, Nguyễn Ngọc Phương Trang, Trường THPT Gia Định, Q.Bình Thạnh, háo hức nói: "Em rất vui và tự hào. Năm nay em chuẩn bị bước vào năm cuối cấp, nên em sẽ "cháy" hết mình với mùa hè này để ghi dấu thời học sinh cũng như đóng góp công sức của mình cho xã hội".

Mùa hè tình nguyện năm 2023 của thanh niên TP.HCM sẽ diễn ra từ ngày 11.6 - 6.8, dự kiến thu hút hơn 700.000 lượt thanh niên, người dân tại TP.HCM tham gia với địa bàn trải rộng từ trọng tâm là TP.HCM đến các tỉnh Đông Nam bộ, Tây Nam bộ, duyên hải Nam Trung bộ và Tây nguyên. Bên cạnh đó là các hoạt động tình nguyện của thanh niên TP.HCM tiếp tục thực hiện tại xã đảo Thạnh An (H.Cần Giờ, TP.HCM), huyện đảo Phú Quý (tỉnh Bình Thuận) và nước bạn Lào. 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.