'Chúng tôi không quyên góp mà làm điều này để chia sẻ với đồng bào miền Trung'

01/10/2022 13:49 GMT+7

Ra mắt MV Cảm ơn quê hương - phiên bản Việt đầu tiên của ca khúc bất hủ We are the world, các nghệ sĩ và ê-kíp thực hiện cho biết "đây là tất cả tấm lòng mà chúng tôi muốn gửi đến đồng bào miền Trung, chúng tôi không quyên góp mà làm điều này để chia sẻ với người dân nơi đây...".

Việt hóa ca từ We are the world (một sáng tác huyền thoại của Michael Jackson và Lionel Richie) thành Cảm ơn quê hương (bởi nhà sản xuất - tác giả J Trần và Lê My, hòa âm: Nguyễn Hoàng Duy - J Tran - Minh Đăng), bản tiếng Việt với ca từ ngợi ca quê hương cũng như bày tỏ tình cảm trước những nỗi đau của nhân loại, mang đến thông điệp mạnh mẽ, đầy niềm tin về sự phục hồi mãnh liệt của con người, xã hội sau giai đoạn khó khăn, về một cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Các nghệ sĩ tham gia biểu diễn trong MV Cảm ơn quê hương với tinh thần thiện nguyện

thiên anh

MV có sự tham gia của các ca sĩ: quán quân The only show Huyền Cadie – Ánh Pie, ca sĩ Trang Blue, Viễn Trinh, Trọng Đức, rapper Tích Kỳ, nhạc sĩ Hamlet Trương và nhà sáng tạo - sản xuất The Cover show, The Only – J Trần.

"Các ca sĩ tham gia đều thiện nguyện, khi up lên kênh YouTube, chúng tôi cũng không có mục đích thương mại, tắt nút kiếm tiền, ai cũng có thể sử dụng được. Dù tôi tin bài hát này sẽ viral các dịp tết, hoạt động xã hội, cộng đồng... Khi miền Trung lũ lụt, bài hát cũng có thể được cất lên, lan tỏa để chia sẻ và động viên tinh thần đồng bào nơi đây. Chúng tôi không quyên góp, mà chúng tôi mong muốn làm điều gì đó ý nghĩa, thật đẹp, để trao gửi đến đồng bào miền Trung. Và bài hát này chính là tất cả tấm lòng các nghệ sĩ muốn gửi gắm", tác giả lời Việt cho biết.

Tham gia rap trong ca khúc Cảm ơn quê hương, rapper Tích Kỳ chia sẻ: "Mọi khó khăn rồi cũng sẽ qua đi, chỉ còn tình thương của mọi người dành cho nhau ở lại. Tôi hy vọng bài hát này có thể truyền tải những thông điệp ý nghĩa đến cuộc sống, và mong mọi người sẽ yêu thương nhau nhiều hơn...".

Với Hamlet Trương, "17 năm sống cùng công việc sáng tác và biểu diễn, với tôi bây giờ chính là câu chuyện về lý tưởng, về ý nghĩa khi mình làm bất cứ điều gì trong nghề, chứ không chỉ là câu chuyện về đam mê nữa. Vì vậy bất kỳ dự án nào có ý nghĩa thì Hamlet Trương sẽ tham gia".

Cảm ơn quê hương (dự kiến ra mắt trong tuần đầu tiên của tháng 10) là bản lời Việt chính thức đầu tiên của ca khúc bất hủ We are the world được công bố, với mong muốn tạo nên một phiên bản Việt đậm bản sắc và không hề “lép vế” với những phiên bản nổi tiếng trên toàn cầu, góp phần vào bức tranh We are the world trên toàn thế giới. Và như nhà sản xuất cho biết, bài hát ra mắt lúc này chính là điều ý nghĩa mà ê kíp mong muốn được chia sẻ với đồng bào miền Trung...

Dịp này, nhà sản xuất J Trần cũng giới thiệu chuỗi 12 MV chủ đề The Dark Side, được sáng tác bởi những nhạc sĩ Bảo Chấn, Minh Nhiên, Hoài An, Võ Hoài Phúc, Nguyễn Minh Cường, Đỗ Hiếu, Hamlet Trương… do 2 giọng ca trẻ Viễn Trinh và Trang Blue thể hiện. Bước ra từ thành công sau The Only, dù không về đích ở thứ hạng cao nhất nhưng Viễn Trinh và Trang Blue luôn được đánh giá là những giọng ca triển vọng. Thực hiện chuỗi MV The Dark Side, nhà sản xuất J Trần xem đây như một lời tri ân gửi đến các nhạc sĩ đã tham gia và đồng hành cùng The Only trong suốt thời gian vừa qua, cũng là món quà anh dành tặng cho 2 ca sĩ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.