'Besame Mucho' được mua bản quyền, có phiên bản song ca cùng lời Việt mới

24/05/2022 22:57 GMT+7

Ca khúc nổi tiếng Besame Mucho của nữ nhạc sĩ Mexico Consuelo Velázquez (1920 - 2003) vừa có phiên bản lời Việt mới qua sự thể hiện của quán quân The Cover Show Huyền Cadie và Nathan Lee, trong MV The Dream - Mơ.

Besame Mucho là một bài hát điệu bolero được Consuelo Velázquez sáng tác năm 1940 và đã được người yêu nhạc Việt mê đắm qua bản dịch - đặt lời Việt của các nhạc sĩ: Trường Kỳ (Yêu nhau đi), Y Vân (Đời là giấc mơ), Phong Vũ (Giấc mơ xưa). Cũng vì quá yêu thích ca khúc lẫn câu chuyện về hoàn cảnh ra đời bài hát này mà tác giả J Tran đã quyết định mua bản quyền để viết nên lời mới dành cho giai điệu quyến rũ lòng người này.

Besame Mucho đã được rất nhiều danh ca trên thế giới thể hiện, nay có thêm phiên bản lời Việt nữa giữa một ca sĩ được công chúng biết đến và một giọng hát mới

nscc

Với phiên bản lời Việt mới The Dream (Mơ), anh “đặt cược” ca khúc vào hai giọng ca Huyền Cadie và Nathan Lee. “Trước nay, tôi luôn mến mộ giọng hát trầm ấm của Nathan Lee. Còn ở Huyền Cadie, tôi nhận thấy nơi cô ca sĩ trẻ này một tiềm năng với giọng hát có chiều sâu và nội lực", tác giả J Trần cho biết.

Nathan Lee cho biết "Tôi đang đặt cược vào cô ấy. Cadie có đầy đủ tố chất từ giọng hát đến ngoại hình để trở thành một ngôi sao giải trí"

nscc

Theo anh, Besame Mucho đã được rất nhiều danh ca trên thế giới thể hiện, nhưng một bản song ca giữa một ca sĩ đã được công chúng biết đến và một giọng hát mới thì có lẽ là chưa. Vì vậy, khi gửi gắm "đứa con tinh thần" cho đôi song ca mới này, J Trần hy vọng The Dream (Mơ), qua bản phối của Hoàng Minh, sẽ trở thành một trong những phiên bản hết sức khác biệt và thú vị của Besame Mucho.

Lần đầu hát cùng Huyền Cadie, Nathan Lee cho biết: “Từ trước tới nay tôi luôn rất cân nhắc khi song ca với một ai đó. Những ca sĩ nữ mà tôi từng hợp tác như: Mỹ Lệ, Hồ Quỳnh Hương, Ngọc Anh... đều là những người chị thân thiết mà tôi có được sự đồng cảm trong âm nhạc và ăn ý khi phối hợp thể hiện. Với Huyền Cadie, tôi có một sự trải nghiệm mới khá thú vị”. Huyền Cadie cũng là ca sĩ được anh mời tham gia diễn xuất trong sản phẩm âm nhạc come back của mình hồi tháng 4 vừa qua – MV Yêu thương quay về.

Sau khi đăng quang The Cover Show, “cô gái nhỏ” với giọng ca “chở lửa” Huyền Cadie đã sẵn sàng bước vào con đường ca hát

nscc

Là một ca sĩ trẻ trưởng thành trong một cuộc thi âm nhạc đúng nghĩa - The Cover Show, Huyền Cadie chia sẻ, cô cảm thấy mình may mắn khi được Nathan Lee quan tâm, giúp đỡ, cũng như được đơn vị sản xuất The Cover Show tạo điều kiện để thực hiện MV The Dream (Mơ) - mang đến một phiên bản mới của Besame Mucho, sau khi đăng quang cuộc thi.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.