Chuỗi cung ứng iPhone 14 không bị ảnh hưởng

10/08/2022 08:05 GMT+7

Nhà phân tích Ming-chi Kuo vừa cho biết chuỗi cung ứng iPhone 14 có thể thoát khỏi tình trạng tồi tệ nhất do căng thẳng địa chính trị hiện nay.

Theo AppleInsider, trong một tweet được đăng tải hôm 9.8, ông Kuo lưu ý một số nhà đầu tư gần đây đã lo lắng rằng lịch trình sản xuất hàng loạt và xuất xưởng các mẫu iPhone 14 có thể bị ảnh hưởng bởi vấn đề địa chính trị. Tuy nhiên, cuộc khảo sát sau đó của ông chỉ ra rằng chuỗi cung ứng của Apple hiện “không có tác động nào”.

Sự đa dạng hóa nguồn cung của Apple đã giúp công ty thoát khỏi ảnh hưởng của các vấn đề địa chính trị gần đây

appleinsider

Apple đã và đang mở rộng danh sách các đối tác chuỗi cung ứng cho dòng sản phẩm iPhone 14. Động thái này như là cách để Apple không chỉ đạt được các thỏa thuận tốt nhất cho các thành phần mà còn là một bước đệm giúp công ty chống lại bất ổn kinh tế và chính trị. Ví dụ, vào tháng 7, ông Kuo lưu ý chuỗi cung ứng iPhone 14 của Apple đã được chuẩn bị kỹ lưỡng để đối phó với tình trạng thiếu hụt nguồn cung do các công ty cụ thể gặp phải.

Cũng trong báo cáo, ông Kuo cho biết nhu cầu iPhone 14 gia tăng ở các khu vực quan trọng như Trung Quốc là lý do khiến Apple tăng đơn đặt hàng từ nhà cung cấp lên khoảng 95 triệu chiếc trong nửa cuối năm 2022.

Được biết, Apple là công ty duy nhất chứng kiến tăng trưởng trong ngành công nghiệp smartphone, vốn đang có tốc độ tăng trưởng chậm chạp. Các thiết bị của công ty, bao gồm cả những mẫu thế hệ hiện tại, đang bán chạy một cách bất thường khi so sánh với thời điểm này của cùng kỳ năm trước.

Các báo cáo gần đây cho biết Apple sẽ bắt đầu tiếp nhận đơn đặt hàng iPhone 14 vào ngày 16.9 trước khi chúng lên kệ vào ngày 23.9. Sự kiện của Apple có thể diễn ra vào ngày 13.9.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.