Các nhà khoa học Anh nhận thấy những loại thực phẩm trên chứa một loại tinh bột không tiêu hóa được ở ruột non và do đó được coi là chất xơ.
“Chúng tôi biết rằng nạp đủ lượng chất xơ - ít nhất là 30 gr mỗi ngày - giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính. Loại tinh bột có trong chuối, khoai tây... là một dạng chất xơ giúp kích thích sản sinh các a xít béo chuỗi ngắn trong ruột, từ đó bảo vệ sức khỏe đường ruột và giúp ăn mau no”, bác sĩ Stacey Lockyer thuộc Viện Dinh dưỡng Anh, đồng tác giả nghiên cứu cho biết.
tin liên quan
Khỏe mạnh với khoai tâyKhoai tây, đặc biệt là khoai sống hoặc dùng nước ép, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Khoai tây chứa nhiều dưỡng chất như kali, thiamin, niacin cũng như vitamin C.
tin liên quan
Detox có giúp thanh lọc cơ thể, giảm cân hiệu quả?Nhiều người, đặc biệt là phụ nữ, áp dụng phương pháp detox và nhịn ăn để thanh lọc cơ thể, giảm cân. Tuy nhiên, chưa có cơ sở khoa học nào chứng nhận phương pháp này có hiệu quả, tốt cho sức khỏe.
tin liên quan
Nên tập thể dục mỗi ngày hay vài ngày mỗi tuần?Tập thể dục là một trong những cách tốt nhất để tránh các bệnh mạn tính
như tiểu đường và ung thư, cũng như tăng cường tuổi thọ. Nhưng vấn đề
được nhiều người đặt ra là có nên tập mỗi ngày hay không?
Bình luận (0)