Chương trình Đồng sáng tạo tri thức dành cho lãnh đạo trẻ

Thúy Hằng
Thúy Hằng
12/11/2019 08:07 GMT+7

15 đại biểu Việt Nam tham gia nhóm 'Phòng chống các bệnh liên quan tới lối sống' trong khuôn khổ chương trình Đồng sáng tạo tri thức dành cho lãnh đạo trẻ của JICA.

Từ ngày 12 - 29.11, 15 đại biểu Việt Nam là các điều dưỡng, bác sĩ, giảng viên, cán bộ chính quyền T.Ư, địa phương tham gia nhóm “Phòng chống các bệnh liên quan tới lối sống” trong khuôn khổ chương trình Đồng sáng tạo tri thức dành cho lãnh đạo trẻ của JICA diễn ra tại Nhật Bản.
Trong 18 ngày ở Nhật Bản, các đại biểu tham gia chương trình đào tạo về các lĩnh vực chuyên môn cơ bản, thăm thực địa các đơn vị, cơ quan phòng chống bệnh liên quan đến lối sống.
Đồng thời, chương trình có các hoạt động trao đổi với người dân, công nhân, học sinh tại tỉnh Fukuoka; giao lưu văn hóa với người bản địa…
Ông Ishumaru, đại diện văn phòng JICA Việt Nam, cho biết ông kỳ vọng sau khóa học, các đại biểu trẻ sẽ phát triển chuyên môn, thông qua trải nghiệm, học tập tại Nhật Bản và đề xuất nhiều giải pháp chiến lược, tăng cường quyết tâm giải quyết những vấn đề của quốc gia mình khi trở về.
Chương trình Đồng sáng tạo tri thức dành cho lãnh đạo trẻ do Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam phối hợp Trung tâm phát triển hợp tác quốc tế thanh niên (CYDECO - thuộc T.Ư Đoàn) thực hiện. Đây là năm đầu tiên khóa học chủ đề phòng chống các bệnh liên quan đến lối sống được tổ chức.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.