Chương trình 'san sẻ yêu thương' của Tỉnh đoàn Bình Thuận đến với người nước ngoài

0 Thanh Niên Online

Sáng nay 15.8, Tỉnh đoàn Bình Thuận gửi những phần quà trong chương trình 'san sẻ yêu thương' đến với  người nước ngoài đang sống tại P.Hàm Tiến, TP.Phan Thiết.

Một người nước ngoài nhận quà của chương trình "San sẻ yêu thương" từ Tỉnh đoàn Bình Thuận /// ẢNH: H.LINH
Một người nước ngoài nhận quà của chương trình "San sẻ yêu thương" từ Tỉnh đoàn Bình Thuận
ẢNH: H.LINH

Theo anh Lâm Hồng Tuyên, quyền Bí thư Tỉnh đoàn Bình Thuận, đây là những người nước ngoài đã sống và làm việc tại Bình Thuận từ lâu. Họ là những người kinh doanh, làm du lịch, huấn luyện thể thao biển... nhưng từ khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại, du lịch Mũi Né đã đóng cửa  khiến họ trở thành người thất nghiệp và gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Sáng nay, tình nguyện viên của Tỉnh đoàn Bình Thuận đã đến Hẻm 69, KP.1 thuộc P. Hàm Tiến để trao quà cho những cư dân nước ngoài này. Do đây là vùng cách ly bị phong tỏa vì có ca nhiễm Covid-19, nên tỉnh đoàn đã thông qua các “shipper xanh” đem đến cửa từng nhà của cư dân nước ngoài và báo cho họ ra nhận chứ không trực tiếp trao quà.

Chương trình 'san sẻ yêu thương' của Tỉnh đoàn Bình Thuận đến với người nước ngoài - ảnh 1

Chương trình "San sẻ yêu thương" của Tỉnh đoàn Bình Thuận đã đem nhiều phần quà đến cho những người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

ẢNH: H.LINH

Có 36 cư dân nước ngoài tại khu phố này (quốc tịch Nga và Ukraine) đã được quà từ chương trình "san sẻ yêu thương" của tỉnh đoàn. Mỗi phần quà  trị giá 1 triệu đồng, bao gồm các nhu yếu phẩm như xúc xích, thịt hộp, bánh mì tươi, bún phở khô, bánh bao, cà rốt, khoai tây và 500.000 đồng tiền mặt.

“Dịch bệnh đã khiến cho các lao động là người nước ngoài gặp nhiều khó khăn vất vả hơn khi hằng ngày phải đối mặt với nhiều chi phí sinh hoạt. Nhận thấy được những điều đó, tỉnh đoàn đã phối hợp với Công ty TNHH Nhà máy xỉ Hưng Thịnh tiếp thêm nguồn lực hỗ trợ và giúp đỡ họ. Giá trị vật chất có thể chưa nhiều nhưng chất chứa trong đó là tình cảm, sự sẻ chia của người Bình Thuận với những người nước ngoài do dịch bệnh đang cư trú tại địa phương",  anh Lâm Hồng tuyên chia sẻ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phẫn nộ với TikToker xúc phạm cụ bà vô gia cư

Phẫn nộ với TikToker xúc phạm cụ bà vô gia cư

“Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn”, “Bớt nghèo lại đi nha. Không ai giúp hoài đâu”, “Trời ơi phở rẻ vậy mà bà còn không có tiền mua ăn nữa hả”, “Nghèo mà còn chê đồ ăn nữa”… là những câu nói xúc phạm cụ bà vô gia cư của một Tiktoker đã gây nhiều phẫn nộ.