Chuyển đổi số giúp doanh nghiệp phát triển bền vững

Thành Luân
Thành Luân
11/10/2022 13:58 GMT+7

Báo cáo của bộ phận IndustryLab của Ericsson cho thấy, nhờ chuyển đổi số và tự động hóa, các doanh nghiệp đã được chuẩn bị tốt hơn trước các tình huống gián đoạn, từ đó phát triển hiệu quả hơn.

Ericsson vừa công bố báo cáo mới về tương lai của doanh nghiệp "Future of Enterprises report", trong đó nêu bật tầm quan trọng của sự chủ động và khả năng chống chịu của doanh nghiệp trong các tình huống gây gián đoạn.

Ericsson tin rằng việc chuyển đổi số và tự động hóa sẽ giúp doanh nghiệp phát triển bền vững hơn

afp

Theo báo cáo này, 42% các nhà quản lý điều hành tin rằng trong tương lai gần, các doanh nghiệp của họ sẽ phải đối mặt với các tình huống gián đoạn kinh doanh do những thiên tai từ biến đổi khí hậu. Tuy nhiên, bằng các hình thức chuyển đổi số, doanh nghiệp có thể ứng phó được với các nguy cơ này.

Điều khả quan là các doanh nghiệp đang rất nghiêm túc về quy hoạch khả năng chống chịu, 49% các nhà quản lý cho biết doanh nghiệp của họ có chiến lược rõ ràng để xử lý các tình huống gây gián đoạn, và tỷ lệ người lao động đã được chuẩn bị sẵn sàng cao gấp gần 8 lần so với số người chưa được chuẩn bị.

Trong đó, số hóa và tự động hóa là các yếu tố thúc đẩy sự sẵn sàng chuẩn bị này, khi 90% doanh nghiệp có chiến lược rõ ràng về khả năng chống chịu cho biết đã đầu tư mạnh mẽ vào các lĩnh vực đó.

Ngoài ra, thông qua phát triển các chiến lược chủ động hơn về khả năng chống chịu, doanh nghiệp có thể tích cực tiêu trừ các tình huống gián đoạn tiềm tàng, bằng cách đưa ra các tín hiệu cảnh báo trước về các sự kiện gián đoạn và tìm hiểu đầy đủ về tác động có thể có.

Trên thực tế, 6 trong số 10 nhà quản lý tin rằng các dịch vụ ứng dụng công nghệ AI và đào tạo tập huấn về khả năng chống chịu sử dụng công nghệ VR sau các sự kiện gián đoạn là những yếu tố quan trọng để xử lý các tình huống gián đoạn trong tương lai.

Báo cáo này cũng chỉ ra những lợi ích của 7 ý tưởng ứng dụng công nghệ thông tin để giúp các doanh nghiệp duy trì tính chống chịu và bền vững khi phải đối mặt với tình huống gián đoạn và giới thiệu các lộ trình khác nhau có thể đưa các doanh nghiệp trở thành những tổ chức có khả năng chống chịu cao hơn.

Patrik Hedlund, nghiên cứu viên cấp cao, bộ phận Consumer & IndustryLab tại Ericsson, cho biết: “Chiến tranh, khủng hoảng năng lượng, thảm họa tự nhiên, đại dịch. Thế giới của chúng ta ngày càng trở nên phức tạp và bây giờ chính là lúc cần triển khai ngay các chiến lược về khả năng chống chịu. Điều này trở nên quan trọng hơn bao giờ hết đối với các doanh nghiệp, nếu như họ muốn duy trì năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững lâu dài. Mặc dù nhiều doanh nghiệp đã có chiến lược, nhưng báo cáo này nhấn mạnh vào nhu cầu rõ rệt của việc chuyển dịch từ khả năng chống chịu ngắn hạn trên cơ sở dự phòng sang chiến lược dài hạn”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.