Ericsson dẫn đầu thị trường 5G trong xếp hạng Frost Radar

Thành Luân
Thành Luân
30/05/2022 15:17 GMT+7

Ericsson tiếp tục được xếp hạng “đơn vị dẫn đầu” (the leader) trong báo cáo Thị trường hạ tầng mạng 5G 2021 của Frost Radar.

Với việc được xếp hạng cao nhất trong báo cáo mới nhất của Frost Radar, Ericsson đã khẳng định vị thế hàng đầu của mình về cả sự đổi mới sáng tạo và tăng trưởng trong thị trường hạ tầng mạng 5G bao gồm mạng truy cập vô tuyến (RAN), mạng truyền tải và mạng lõi (theo định nghĩa của hãng tư vấn kinh doanh Frost & Sullivan).

Ericsson hiện cung cấp nhiều giải pháp về hệ thống mạng 5G

afp

Ông Denis Brunetti, Chủ tịch Ericsson Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào, cho biết: “Báo cáo Frost Radar ghi nhận những đầu tư của Ericsson trong các công nghệ hàng đầu để mang lại lợi ích tối ưu cho khách hàng. Nhờ chú trọng liên tục vào đổi mới sáng tạo và phát triển các giải pháp 5G, Ericsson đặt mục tiêu luôn đi đầu và cung cấp cho khách hàng các giải pháp họ cần để xây dựng các mạng trong tương lai”.

Báo cáo đưa ra danh sách những công ty hàng đầu, nổi bật so với những công ty khác theo các tiêu chí dẫn đầu thị trường nói chung, dẫn đầu một phân khúc thị trường hay dẫn đầu về ý tưởng định hướng trong một số phân khúc nhất định.

Đề cập tới vị trí đứng đầu của Ericsson dựa trên chỉ số sáng tạo (Innovation Index), báo cáo nhấn mạnh năng lực của công ty trong việc mở rộng quy mô một cách nhất quán các sáng tạo của mình trên toàn cầu qua các thế hệ công nghệ di động - từ 2G đến 5G. 108 mạng 5G đang hoạt động được vận hành bởi các sản phẩm và giải pháp của Ericsson tại 48 quốc gia là mức cao nhất mà Frost & Sullivan được báo cáo công khai, chính là bằng chứng đáng tin cậy cho đánh giá Frost Radar.

Danh mục các giải pháp hạ tầng mạng 5G của Ericsson bao gồm: 5G RAN (mạng truy cập vô tuyến), dual-mode 5G Core (hệ thống mạng lõi đôi), và 5G Transport (hệ thống truyền tải 5G) đã đáp ứng các khía cạnh của việc triển khai 5G - từ việc cung cấp đường truyền độ trễ thấp và băng thông lớn hơn, đảm bảo thời gian phản hồi tức thì cho người dùng và sự sẵn sàng của mạng trong tương lai cho các CSP.

Các sản phẩm mạng 5G của Ericsson cũng bao gồm Ericsson Radio System, 5G Carrier Aggregation (ghép sóng), Ericsson Spectrum Sharing (chia sẻ phổ tần), Network Slicing (chia mạng), tự động hóa dịch vụ và khai thác lợi nhuận từ 5G. Các giải pháp 5G cũng giúp CSP triển khai cách tiếp cận dạng module khi dễ dàng chuyển sang mạng 5G đám mây gốc hoặc mở rộng mạng của họ để có nắm bắt các cơ hội kinh doanh mới.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.