Chuyên gia chỉ cách sử dụng thiết bị điện tử an toàn trong thời tiết nắng nóng

12/04/2024 04:07 GMT+7

Người dùng cần thường xuyên vệ sinh, giữ các thiết bị điện tử được thông thoáng để đảm bảo an toàn khi sử dụng trong những ngày nắng nóng.

Ngày nay, các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính xách tay được sử dụng phổ biến để phục vụ cho mục đích công việc, học tập, giải trí. Trong thời tiết nắng nóng, việc sử dụng các thiết bị này có thể tiềm ẩn rủi ro cao hơn bình thường, do đó, người dùng cần chú ý đến một số yêu cầu để có thể sử dụng an toàn hơn.

Cần thường xuyên lau dọn máy vi tính và máy tính xách tay

Cần thường xuyên lau dọn máy vi tính và máy tính xách tay

Minh họa: Freepik

Bà Catherine Hiley, chuyên gia viễn thông tại Anh, cho biết: "Không phải tất cả thiết bị công nghệ đều có thể chịu được nhiệt độ cao". Do đó, theo bà Hiley, khi trời nắng nóng, chúng ta cần thực hiện một số biện pháp để giữ cho những thiết bị này an toàn.

Dưới đây là một số cách giúp các thiết bị điện tử hoạt động tốt trong thời tiết nóng bức, theo tờ Metro (Anh).

Máy vi tính để bàn, máy tính xách tay

Theo chuyên gia, bạn cần thường xuyên lau dọn máy vi tính và máy tính xách tay. Theo đó, việc bụi bẩn mắc vào các lỗ thông gió sẽ khiến bộ phận tản nhiệt trong máy không hoạt động hiệu quả và gây nguy cơ nhiệt độ máy vi tính tăng cao.

Ngoài ra, chuyên gia khuyên bạn nên giữ ánh sáng màn hình máy vi tính ở mức thấp. "Giảm độ sáng hoặc chuyển thiết bị của bạn sang chế độ tiết kiệm năng lượng sẽ giúp giảm bớt căng thẳng cho các thiết bị", bà Hiley nói.

Ngoài ra, trong trường hợp pin đầy hoặc không có nhu cầu sử dụng, người dùng không nên sạc pin máy tính xách tay, vì sạc khi không cần thiết có thể tạo thêm nhiệt cho thiết bị.

Điện thoại di động và máy tính bảng

Khi thời tiết nóng, điện thoại sẽ dễ nóng hơn bình thường. Vì vậy, người dùng cần sử dụng điện thoại ít hơn. Ngoài ra, bạn nên tắt những ứng dụng chạy ngầm không cần thiết để giảm áp lực lên hệ thống làm việc của điện thoại, theo Metro.

Ngoài ra, trong điều kiện thời tiết nóng bức, chuyên gia khuyên mọi người nên tháo các lớp bọc điện thoại bên ngoài để giúp quá trình tản nhiệt được diễn ra dễ dàng hơn.

"Việc loại bỏ các lớp ngoài của điện thoại như bao da, ốp lưng sẽ giúp thiết bị của bạn được thông thoáng hơn", bà Hiley chia sẻ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.