Chuyên gia chia sẻ mẹo giữ cho móng luôn bóng khỏe

02/08/2017 09:02 GMT+7

'Không điều gì quan trọng hơn thời gian làm móng của tôi!' câu nói quen thuộc của nhiều phụ nữ yêu làm đẹp trên thế giới.

Móng tay bóng đẹp là biểu đồ sức khỏe của phụ nữ, nhiều phụ nữ liên tục đổi kiểu, chất liệu và màu móng mà quên mất việc giữ gìn sức khỏe móng khiến móng bị ố vàng, khô gãy.
Để có móng đẹp, bạn không phải đi làm móng tay mỗi tháng và chi tiền cho dịch vụ, bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà.
Một trong những chuyên gia làm móng nổi tiếng là Tom Bachik, người chuyên chăm sóc cho các quý bà nổi tiếng thế giới như Victoria Beckham, Gwen Stephanie, Beyonce… đưa ra một số lời khuyên thiết thực và hữu ích về cách tạo móng tay hiệu quả và lâu dài theo Stylist Lady.

tin liên quan

Cắn móng tay gây hại như thế nào?
Cắn móng tay có thể là một dấu hiệu của sự mất cân bằng cảm xúc, theo nghiên cứu trên Tạp chí Chỉnh nha và Chỉnh hình Nha khoa Mỹ (AJODO).
Tránh cắt các lớp biểu bì, Tom khuyên bạn nên chăm sóc chúng đúng cách, đơn giản nhất là vệ sinh khi bạn đang tắm, da được làm mềm và xà phòng giúp tách các lớp biểu bì ra.
Khi thường xuyên đến tiệm cắt da quanh viền móng bạn sẽ tạo thói quen cho da, càng cắt thì lớp da mới lại xuất hiện nhanh, giống như việc wax lông tay chân, càng cạo càng wax thì lông mới càng mọc nhanh, cứng và dày khiến bạn không thể ngừng lại được.
Móng không nên ngâm nước trước khi đánh bóng, điều này khiến móng bị yếu, chưa kể sau khi ngâm còn bị dùng máy sấy khô để giữ cho lớp gel bám trên mặt móng lâu hơn, gây tổn thương nghiêm trọng cho sức khỏe móng.

tin liên quan

Móng tay bật mí sức khỏe của bạn
(TNO) Phụ nữ thích trang trí móng tay với các loại sơn và các miếng dán. Mặc dù, họ dành nhiều giờ trong các spa và các tiệm làm móng nghệ thuật để mong có bộ móng hoàn hảo, nhưng hiếm ai thực sự bận tâm để hiểu được ý nghĩa của móng tay.
Trước khi quét lớp sơn dầu bạn nên nhúng một miếng tăm bông vào nước muối rồi nhúng vào dung dịch axeton, lau lên bề mặt để bảo vệ ban đầu, để khô tay rồi tiến hành quét sơn.
Thoa một lớp bazơ, tiếp theo là lớp sơn phủ màu. Đừng lắc chai trước khi sử dụng vì sẽ làm đầy không khí bên trong và tạo ra các bong bóng làm cho móng của bạn dễ hỏng. Nó sẽ hiệu quả hơn nhiều nếu bạn chà xát chai nước sơn vào lòng bàn tay.
Trước khi phủ thêm lớp sơn tiếp theo, đảm bảo rằng lớp đáy thực sự khô. Lớp sơn phủ khô nhanh hơn lớp sơn màu, và nếu bạn sử dụng chúng trong khi lớp đáy vẫn còn ướt, nó sẽ làm khô bề mặt sơn dầu, nhưng sau đó sẽ dễ bị mờ hoặc bị lõm dưới áp lực không khí.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.