Chuyên gia: Đây là thực phẩm tốt nhất để ngăn rụng tóc

Khuê Nguyễn
Khuê Nguyễn
09/08/2022 09:08 GMT+7

Rụng một ít tóc là việc tự nhiên của quá trình lão hóa , nhưng có cũng những yếu tố khác như di truyền, thiếu chất dinh dưỡng, căng thẳng hoặc các vấn đề tiềm ẩn khác.

Mặc dù một số yếu tố này khó quản lý, nhưng việc kết hợp nhiều chất dinh dưỡng phù hợp vào chế độ ăn uống hằng ngày của bạn có thể là một cách hữu ích trong việc ngăn, ngừa rụng tóc nhiều hơn.

Shutterstock

Một trong những thực phẩm tốt nhất giúp tóc khỏe mạnh là trứng, đặc biệt là lòng đỏ trứng

Theo chuyên gia dinh dưỡng Lauren Manaker, tác giả của cuốn The First Time Mom's Pregnancy Cookbook and Fueling Male Fertility, "một trong những thực phẩm tốt nhất giúp tóc khỏe mạnh là trứng, đặc biệt là lòng đỏ trứng", theo Eat This, Not That!

Trứng có thể giúp giảm rụng tóc như thế nào?

Trứng chứa các chất dinh dưỡng và vitamin có thể giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc. Theo chuyên gia dinh dưỡng Manaker, "trứng là một nguồn biotin tự nhiên, con cưng của các chất dinh dưỡng hỗ trợ sức khỏe của tóc".

Biotin là một loại vitamin B, ngoài trứng, nó có thể được tìm thấy trong thịt, nội tạng động vật, cá, hạt và quả hạch. Trong một quả trứng, bạn sẽ nhận được khoảng 10 microgam, bằng 33% giá trị hằng ngày được khuyến nghị, theo Eat This, Not That!

Theo Viện Y tế Quốc gia (Mỹ), đây gần như là phần trăm biotin cao nhất, chỉ đứng sau gan bò.

Và ai cũng biết trứng thì dễ ăn hơn gan bò một chút!

Tuy nhiên, cô Manaker lưu ý rằng có một số hạn chế trong nghiên cứu khi đề cập đến việc ngăn ngừa rụng tóc.

Cô Manaker nói: “Mặc dù không có nhiều dữ liệu cho thấy biotin đặc biệt ngăn ngừa rụng tóc, nhưng có một số dữ liệu cho thấy rằng sự thiếu hụt chất dinh dưỡng này có liên quan đến sự phát triển không khỏe mạnh của tóc. Vì vậy, ăn thực phẩm biotin như trứng có thể giúp giữ cho tóc của bạn phát triển với tốc độ khỏe mạnh".

Trứng chứa các chất dinh dưỡng và vitamin có thể giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc

shutterstock

Một đánh giá cho thấy rằng việc bổ sung biotin giúp tăng trưởng tóc và củng cố móng ở những người tham gia có các vấn đề tiềm ẩn như hội chứng móng dễ gãy.

Nghiên cứu kết luận rằng cần phải nghiên cứu thêm về những gì biotin có thể làm cho những người không có vấn đề với tóc hoặc móng tay của họ.

Một đánh giá khác về rụng tóc và bổ sung vitamin nhấn mạnh rằng việc bổ sung biotin là không cần thiết ở những người khỏe mạnh.

Vì những bài báo nghiên cứu này chủ yếu đề cập đến việc bổ sung, điều quan trọng vẫn là kết hợp các nguồn thực phẩm giàu biotin vào chế độ ăn uống của bạn và trứng là một cách dễ dàng và hợp lý để thực hiện điều này, theo Eat This, Not That!

Cô Manaker cũng đề cập rằng một lợi ích liên quan đến tóc khi ăn trứng là "chúng chứa protein chất lượng cao, một chất dinh dưỡng khác hỗ trợ tóc khỏe mạnh".

Trên thực tế, một nghiên cứu kéo dài 3 tháng trên những phụ nữ có mái tóc mỏng cho thấy bổ sung protein có thể giúp giảm tóc mỏng và rụng tóc.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm cách ngăn ngừa hoặc ngăn rụng tóc, hãy cân nhắc chọn một hộp trứng trong chuyến đi siêu thị tiếp theo của bạn nhé!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.