Chuyện lạ: Cụ ông tự tử vì đau răng 14 năm không thể trị khỏi

Ngọc Quý
Ngọc Quý
19/02/2023 15:11 GMT+7

Vì nha sĩ phạm sai sót trong lúc làm răng giả mà răng ông Clive Worthington đã bị viêm tái đi tái lại nhiều lần. Sau 14 năm vật lộn với đau răng và không tìm ra cách điều trị dứt điểm, ông Worthington đã tự sát. Gia đình đang đấu tranh đòi khoản bồi thường hơn 117.000 bảng Anh, khoảng 3,3 tỉ đồng.

Ông Clive Worthington, 81 tuổi, là một thợ mộc đã nghỉ hưu ở thị trấn Harlow, hạt Essex (Anh). Mọi chuyện bắt đầu vào năm 2008, ông Worthington từng làm răng giả ở Anh nhưng chúng làm ông khó chịu và đau. Do đó, ông bay đến Hungary để làm lại răng, theo tờ The Independent (Anh).

Cụ ông Clive Worthington, 81 tuổi, đã tự tử sau 14 năm chịu đau đớn vì thủ thuật làm răng giả thất bại

Cụ ông Clive Worthington, 81 tuổi, đã tự tử sau 14 năm chịu đau đớn vì thủ thuật làm răng giả thất bại

Minh họa: SHUTTERSTOCK

Tại Hungary, ông Worthington đã tìm đến nha sĩ là bà Eszter Gömbös ở Perfect Profiles, hệ thống phòng khám nha khoa giá rẻ. Bà Gömbös đã làm lại răng giả cho cụ ông.

Tuy nhiên, khi ông Worthington trở về Anh, hàm răng giả mới không được lắp đúng cách nên bị nứt, dẫn đến viêm nướu tái đi tái lại. Ông đã tìm đến một chi nhánh của Perfect Profile để được thay mới răng giả, cầu răng và một số thủ thuật nha khoa khác.

Tuy nhiên, tình trạng của ông Worthington vẫn không cải thiện, khiến ông ngày càng đau đớn và khó chịu. Đến tháng 8.2015, nha sĩ Gömbös thừa nhận bà đã làm hết khả năng và không thể làm gì thêm. Do đó, bà đã đưa cho cụ ông một số vật dụng nha khoa và đề nghị ông mang đến cho nha sĩ khác có chuyên môn giỏi hơn. Bà Gömbös cũng hướng dẫn ông Worthington cách để yêu cầu tiền bồi thường từ công ty bảo hiểm của bà.

Vì có những sai phạm trong quá trình làm răng cho cụ ông nên bà Gömbös phải chịu một số hình thức kiểm soát, chẳng hạn phải được giám sát chuyên môn. Với ông Worthington, đến tận 4 năm sau, vào năm 2019, ông mới được tòa ra phán quyết bồi thường số tiền 117.378,42 bảng Anh, khoảng 3,3 tỉ đồng.

Tuy nhiên, ông Worthington đã không nhận được số tiền này. Không những vậy, ông còn tiêu tốn 20.000 bảng Anh, khoảng 570 triệu đồng, chi phí nha khoa và pháp lý. Trong khi đó, những cơn đau nhức răng, viêm nướu, nhức đầu và lệch hàm hành hạ. Ông không thể ăn uống bình thường và đã tự giam mình trong nhà.

Tình trạng đau nhức kéo dài khiến cụ ông rơi vào trầm cảm, lo âu. Đến năm 2022, tức sau 14 năm chịu những cơn đau răng hành hạ, cụ ông Worthington đã tự sát.

Hiện tại, ông vẫn chưa nhận được khoản bồi thường hơn 117.000 bảng Anh. Con gái ông là cô Gina Tilly, 43 tuổi, đang khởi động lại vụ kiện để đòi khoản bồi thường này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.