Chuyện lạ: Người chồng bỗng dưng mất trí nhớ sau khi gần gũi với vợ

Ngọc Quý
Ngọc Quý
01/06/2022 11:10 GMT+7

Sau khi ân ái với vợ, một người đàn ông 66 tuổi ở Ireland bỗng dưng bị mất trí nhớ. Ông quên mất những gì xảy ra vào ngày hôm trước, quên mất mình đã tổ chức kỷ niệm ngày cưới với vợ và gia đình.

Tên của người đàn ông không được tiết lộ. Tối ngày hôm đó, ông quan hệ với vợ mình được 10 phút thì rơi vào tình trạng bị mất trí nhớ, theo trang tin Daily Mail (Anh).

Người đàn ông 66 tuổi ở Ireland bỗng dưng bị chứng mất trí nhớ hoàn toàn thoáng qua sau khi quan hệ với vợ

MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Khi nhìn ngày tháng hiển thị trên điện thoại, ông giật mình vì nghĩ rằng bản thân đã quên mất kỷ niệm ngày cưới với vợ vào hôm qua. Nhưng thực tế, ngày hôm qua ông đã tổ chức lễ kỷ niệm đó với vợ và các thành viên khác trong gia đình.

Người đàn ông đã hỏi đi hỏi lại vợ và con gái về những việc xảy ra vào sáng hôm đó và ngày hôm trước. Ông đã đến Bệnh viện Đại học Limerick ở thành phố Limerick (Ireland) để khám.

Tại đây, các bác sĩ đã thực hiện nhiều kiểm tra và không thấy bất thường thần kinh nào. Não bộ của ông hoàn toàn bình thường và không có chấn thương não. Cách đây 7 năm, ông cũng từng mắc tình trạng này.

Cuối cùng, ông bị chẩn đoán mắc chứng mất trí nhớ hoàn toàn thoáng qua (TGA). Nguyên nhân kích hoạt chứng mất trí nhớ này là do quan hệ tình dục. Ca bệnh kỳ lạ của người đàn ông đã các bác sĩ chia sẻ trên chuyên san Irish Medical Journal.

Hiện tại, các nhà khoa học vẫn chưa biết rõ nguyên nhân gây chứng mất trí nhớ hoàn toàn thoáng qua. Một số bằng chứng cho thấy tình trạng mất trí nhớ đột ngột có liên quan đến tiền sử đau nửa đầu. Tắc nghẽn tĩnh mạch hoặc gián đoạn lưu thông máu lên não cũng có thể là nguyên nhân gây chứng mất trí nhớ hoàn toàn thoáng qua.

Trong một số trường hợp hiếm hoi, ngâm mình đột ngột trong nước nóng, nước lạnh, tập thể dục quá sức và quan hệ tình dục cũng có thể kích hoạt mất trí nhớ hoàn toàn thoáng qua. Các nghiên cứu cũng cho thấy tình trạng này phổ biến hơn ở những người trên 50 tuổi, theo Daily Mail.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.