Chuyện lạ: Người đàn ông bị liệt bỗng bước đi sau khi tiêm vắc xin Covid-19

Ngọc Quý
Ngọc Quý
20/01/2022 10:09 GMT+7

Cách đây 5 năm, ông Dularchand Munda ở Ấn Độ không may gặp tai nạn ô tô và bị liệt, không thể nói chuyện. Nhưng điều kỳ lạ đã xảy ra. Sau khi tiêm vắc xin Covid-19 , ông bỗng dưng đi lại và bắt đầu nói chuyện được.

Ông Dularchand Munda, 55 tuổi, sống ở làng Salgadih, thuộc bang Jharkhand (Ấn Độ). Sau vụ tai nạn ô tô vào năm 2017, ông đã bị liệt nửa dưới cơ thể nhưng vẫn có thể nói chuyện được, theo nhật báo The Times of India (Ấn Độ)

Ông Dularchand Munda ở Ấn Độ bị liệt bỗng dưng bước đi và nói chuyện được sau khi tiêm vắc xin Covid-19

SHUTTERSTOCK

Một thời gian sau, ông cũng mất luôn khả năng nói chuyện. Dù thử nhiều phương pháp điều trị khác nhau nhưng tình trạng của ông Munda vẫn không tiến triển.

Vào ngày 4.1, ông được tiêm mũi vắc xin Covid-19 đầu tiên. Chỉ vài giờ sau, điều kỳ lạ đã xảy ra khi ông Munda bắt đầu có lại cảm giác ở chân. Ban đầu, ông chỉ có thể đứng trên 2 chân, sau đó bước được vài bước nhưng cần phải có người dìu.

Sức khỏe ông ngày càng tiến triển tích cực. Hiện tại, dù cần phải chống gậy nhưng ông đã có thể bước đi và nói chuyện trở lại. Truyền thông địa phương không tiết lộ ông Munda đã tiêm vắc xin Covid-19 của hãng nào.

“Tôi rất vui vì được tiêm vắc xin. Tôi đã có thể cử động chân mình sau khi tiêm vắc xin vào ngày 4.1. Tôi cũng nói chuyện lại được và đôi chân đã có thể bước đi”, ông Munda chia sẻ.

Câu chuyện về sự hồi phục thần kỳ của ông Munda được nhiều cơ quan truyền thông ở Ấn Độ đưa tin. Người đàn ông tin rằng chính vắc xin Covid-19 đã giúp ông hồi phục.

Tuy nhiên, các chuyên gia y tế lại hoài nghi về điều này. Họ cho rằng một người có thể hồi phục sau 5 năm bị liệt thì phải có nguyên nhân hợp lý phía sau. Vì vậy, một nhóm các chuyên gia đã tập hợp lại để phân tích bệnh sử và nghiên cứu trường hợp của ông Munda, theo The Times of India.

Nghiên cứu: "Tác dụng phụ" của vắc xin Covid-19 phần lớn là do quá lo lắng
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.